6 đặc sản Đồng Tháp vào Top 100 đặc sản Việt Nam

0
92

Đây là lần đầu tiên vùng đất sen hồng Đồng Tháp có 6 sản phẩm nằm trong danh sách 100 món ăn, đặc sản ngon nhất cả nước.

Lẩu chua cá linh bông điên điển ở Đồng Tháp đã lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021). Trong đó Đồng Tháp có 2 món ăn là hủ tiếu Sa Đéc và lẩu chua cá linh bông điên điển lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Cùng đó có 4 sản phẩm gồm: Bánh phồng tôm Sa Giang, nem Lai Vung, xoài Cát Chu Cao Lãnh và Hồng Sen Tửu Tháp Mười lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Năm 2019, Đồng Tháp cũng có 2 sản phẩm là hủ tiếu Sa Đéc và bánh phồng tôm Sa Giang được chọn vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Hành trình tìm kiếm, quảng bá Top đặc sản và ẩm thực Việt Nam đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam tiến hành từ đầu năm 2010 với sự bảo trợ của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) – Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Top đặc sản Việt Nam được thực hiện với mục tiêu quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, các món ăn đặc sắc, độc đáo, đặc trưng cho mỗi vùng miền. Mục đích nhằm tôn vinh giá trị ẩm thực Việt, quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực đa dạng và tốt cho sức khỏe con người.

Để được chọn vào Top đặc sản Việt Nam năm 2020, các món ăn phải đạt các tiêu chí như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng.

LÊ HOÀNG VŨ

Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/6-dac-san-dong-thap-vao-top-100-dac-san-viet-nam-d285489.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here