9X miền Tây dẫn mẹ cùng phượt xuyên Việt: ‘Mẹ là bạn đồng hành tuyệt vời nhất’

0
965

Trần Thái Sơn (24 tuổi, Đồng Tháp) đưa mẹ đi du lịch xuyên Việt trên chiếc xe máy cũ với mong muốn bà được khám phá những vùng đất mới. Đây cũng là dịp để hai mẹ con hiểu nhau hơn.

“Mỗi ngày tôi tự hỏi rằng tại sao mình lại ở đây? Tôi nghĩ về điều gì? Làm thế nào tôi có thể sống hạnh phúc?”. Thái Sơn bảo những câu hỏi đó là động lực thôi thúc chàng trai 24 tuổi xách ba lô lên và đi.

Theo chàng trai, một trong những hành trình ý nghĩa nhất cuộc đời mình là cùng mẹ vượt hơn 1.000 km từ Nam ra Bắc. Chuyến đi cùng “người đồng hành đặc biệt 58 tuổi” giúp chàng trai và mẹ xích lại gần nhau hơn.

Về hành trình, Thái Sơn cùng mẹ bắt đầu từ TP.HCM, đi đường biển ra Hà Tĩnh, sau đó qua Tây Bắc, Cực Bắc, Đông Bắc, Hà Nội rồi về lại bằng đường Hồ Chí Minh, ghé thăm Tây Nguyên. Chuyến đi dự kiến kéo dài hơn một tháng, hai mẹ con chuẩn bị kinh phí hơn 10 triệu đồng.

‘Tôi và mẹ xích lại gần nhau hơn’

Sơn tâm sự mẹ mình là Phan Thị Ngọc Hạnh, giáo viên đã về hưu. Vì lo lắng cuộc sống cho gia đình, con cái, người mẹ chỉ tận tâm với công việc, ít được đi xa. Với mong muốn đưa mẹ đi thăm nhiều nơi trên đất nước, chàng trai Đồng Tháp rủ mẹ du lịch phượt và được bà đồng ý.


Thái Sơn và mẹ chụp ảnh trong chuyến hành trình xuyên Việt.

Sơn kể hai mẹ con từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi ba mất hơn 10 năm về trước. Họ thường bất đồng về quan điểm, lối sống.

“Mình là người thích tiếp thu cái mới, hiện đại và thích khám phá mạo hiểm, còn mẹ thì trái ngược hoàn toàn”, 9X nói.

Chàng trai muốn thông qua chuyến đi dài ngày để tâm sự với mẹ những suy nghĩ của bản thân, qua đó hai mẹ con hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Sơn bảo trên những cung đường, hai mẹ con vẫn còn tranh cãi, nhưng mẹ đã chịu khó lắng nghe con trai hơn. Trong căn lều trú mưa, họ có thời gian ngồi trao đổi với nhau thẳng thắn, cởi mở về nhiều chuyện.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là xe bị hư săm trong lúc lời mưa lớn, cậu muốn mẹ tìm chỗ trú để mình tìm nơi sửa xe. Không chịu ở lại, người mẹ mặc áo mưa đi bộ theo con trai 2 km.


9X thường xuyên ghi lại hình ảnh cùng mẹ trong chuyến đi.

Hành trình có nhiều trải nghiệm thú vị, song gặp không ít khó khăn, thử thách. Thái Sơn chia sẻ có những ngày, hai mẹ con đi liên tục trong mưa, xe bị hỏng nhiều lần. Đi bộ cả quãng đường dài, mẹ chưa một lần kêu ca hay muốn bỏ cuộc.

9X cho hay hiện tại, hai mẹ con đã bước sang ngày thứ 9, đang ở bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Tiếp theo, hai người sẽ thẳng tiến Tà Xùa, Sơn La.

Bạn đồng hành đặc biệt

Những hình ảnh trong hành trình dài hơn 1.000 kim từ Nam ra Bắc của chàng trai đến từ Đồng Tháp khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Lý do cậu không chọn độc hành hay đi cùng bạn bè là muốn mẹ ở tuổi xế chiều có cơ hội được biết nhiều điều mới lạ.

“Trong suốt chuyến đi, mẹ rất hứng thú trước danh lam thắng cảnh, những ngôi đền và sự tích của nó. Mình khá tiếc vì kiến thức còn hạn hẹp không giải thích được hết cho mẹ”, 9X tâm sự.

Sơn kể mọi thứ cho chuyến đi được cậu chuẩn bị khá nhanh và gọn gàng. Những vật dụng quan trọng như lều, tấm cách nhiệt, đồ sửa xe, pin sạc dự phòng… được buộc ở sau xe. Quần áo hai mẹ con để trong một túi, để tối giản hành lý.


Những khoảnh khắc du lịch của 9X Đồng Tháp cùng mẹ.

Nhớ về kỷ niệm chuyến đi, bà Hạnh kể: “Trên đường, tôi muốn mua đồ ăn vặt, con trai không thích song vẫn dừng lại vì mẹ. Đường dài, Sơn đi chậm, luôn hỏi mẹ có mệt, mỏi lưng không. Thấy được sự trưởng thành, chu đáo của con là niềm vui lớn nhất của tôi trong chuyến đi này”.

Hai mẹ con nói chuyến đi không chỉ giúp họ tìm hiểu về phong cảnh, văn hóa khác nhau của đất nước, mà con giúp mẹ con xích lại gần nhau hơn. Nó cũng phần nào thể hiện lòng hiếu thảo của chàng trai với mẹ, khi muốn bà có chuyến đi ý nghĩa.

Kiều Trang

Nguồn: https://news.zing.vn/9x-phuot-xuyen-viet-me-la-ban-dong-hanh-tuyet-voi-nhat-post764221.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here