An Giang: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16-2

0
448

Sáng 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16-2-2020, để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

UBND tỉnh An Giang chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phổ biến thông tin tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho học sinh, học viên, sinh viên toàn tỉnh nắm. Đồng thời, tiếp tục phối hợp các đơn vị y tế thực hiện vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế giúp các trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, cũng như xây dựng kịch bản, các phương án phòng, chống dịch trực tiếp tại trường. Tuyên truyền, nâng cao ý thức của học sinh; kịp thời phát hiện sớm cas bệnh thông tin đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời. Các cơ sở giáo dục phải trang bị đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng, nước sạch, để ở vị trí thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em rửa tay thường xuyên.

Đã có 7 địa phương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để chống dịch nCoV

Sáng nay (7/2), cả nước đã có 7 địa phương kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần để phòng, chống dịch corona (nCoV). Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học khi cần thiết.

Nhiều địa phương đã kéo dài kỳ nghỉ để học sinh phòng dịch nCoV. Ảnh: Bảo Trọng

Theo Bộ GD&ĐT, hiện đã có 7 tỉnh/TP kéo dài kỳ nghỉ cho học sinh phòng, chống dịch, bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

Trước đó, chiều 6/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/TP căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần.

Để đảm bảo kết quả học tập do nghỉ dài, phía Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh.

Theo tinh thần chung, Bộ GD&ĐT khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Tổng hợp

Nguồn: https://baoangiang.com.vn/hoc-sinh-hoc-vien-an-giang-duoc-nghi-hoc-den-ngay-16-2-de-phong-tranh-dich-viem-duong-ho-hap-cap-d-a264047.html

http://kinhtedothi.vn/da-co-7-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-them-1-tuan-de-chong-dich-ncov-364501.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here