Bến Tre: Khởi tố bà chủ hụi ‘có thâm niên lừa đảo’

0
431

Làm chủ hụi trong 20 năm ở tỉnh Bến Tre, bà Thúy đã lừa đảo lấy số  tiền của hụi viên được gần 17 tỉ đồng.


Bà Thúy nghe quyết định khởi tố bị can. ẢNH: B.B

Ngày 4.3, liên quan đến vụ án bà chủ hụi có thâm niên lừa đảo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (49 tuổi, ngụ ấp Ao Vuông, xã Phú Long, H.Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “Lừa đảo tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Thúy làm chủ dây hụi từ năm 2001, đến tháng 4.2019 thì tuyên bố vỡ hụi, sau đó bỏ đi khỏi nơi cư trú. Tại thời điểm vỡ hụi, Thủy đang làm chủ 32 dây hụi từ 1 đến 10 triệu đồng cho 1 lần khui và còn nợ tiền hụi của 166 người tham gia chơi với tổng số tiền gần 17 tỉ đồng.

Công an tỉnh Bến Tre xác định, trong quá trình làm chủ hụi, bà Thúy đã lợi dụng sự tin tưởng của hụi viên để thực hiện hành vi lừa đảo như điền tên người chơi, người hốt hụi “khống” để lấy tiền của người chơi hụi thật.

Chủ hụi đi khỏi địa phương, nhiều người trắng tay

Việc gia đình chủ hụi là bà Trà Thị Chí (45 tuổi, ở Bình Định) cùng chồng là Nguyễn Đức Khánh (48 tuổi) và 3 con trai (từ 23 – 25 tuổi) đã bất ngờ rời khỏi địa phương đã làm nhiều người dân trắng tay.

Công an thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, H.Phù Cát (Bình Định) cho biết: Chiều 23.1, nhiều người dân địa phương báo cáo về việc chủ hụi là bà Trà Thị Chí (45 tuổi, ở thôn Thắng Kiên) cùng chồng là Nguyễn Đức Khánh (48 tuổi) và 3 con trai (từ 23 – 25 tuổi) đã đi khỏi địa phương khi đang nợ của họ hàng tỉ đồng.

Qua nắm tình hình ban đầu được biết, bà Chí làm nghề chăn nuôi bò, heo tại nhà và làm chủ của nhiều dây hụi. Số tiền thu của các con hụi đều là bà con trong thôn và một số thôn lân cận ước tính khoảng 2 tỉ đồng. Chiều 22.1, bà Chí cùng lúc bán đàn bò và hàng chục con heo, sau đó cả nhà đi đâu không rõ. Trưa 23.1, phát hiện hiện tượng bất thường, bà con kéo đến thì thấy nhà khóa cửa, điện thoại của cả hai vợ chồng đều không liên lạc được.

Ngoài việc thu tiền của hàng chục con hụi, bà Chí lấy lý do phát triển chăn nuôi đã viết giấy mượn tiền của nhiều người khác. Nhiều người dành dụm được bao nhiêu tiền đều cho bà Chí mượn, nên việc gia đình bà bất ngờ đi khỏi địa phương đã làm họ trắng tay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here