Cảnh cáo 5 thanh niên đăng tin kết hôn sau tuổi 30 sẽ bị phạt

0
885

5 thanh niên này chia sẻ thông tin sai về điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030 lên trang facebook cá nhân.

Ngày 8/5, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập 5 thanh niên tuổi từ 16 – 23 ở các huyện Đơn Dương, Lâm Hà và TP Đà Lạt tới làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, 5 thanh niên này chia sẻ một số trang mạng xã hội có nội dung “Thủ tướng chính thức phạt 5-10 triệu đồng nếu nam, nữ kết hôn muộn sau 30 tuổi” lên trang facebook cá nhân. Những thông tin sai sự thật này lập tức được nhiều người chia sẻ, bình luận, gây hiểu nhầm cho nhiều người.

Trên thực tế, Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, trong đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương thí điểm các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi… Hoàn toàn không có chuyện nam nữ kết hôn sau 30 tuổi sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng như thông tin các thanh niên này đăng tải.

Theo Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng, do các trường hợp này vi phạm lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ và cam kết không tái phạm nên đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức cảnh cáo./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/canh-cao-5-thanh-nien-dang-tin-ket-hon-sau-tuoi-30-se-bi-phat-1046545.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here