CSGT Đồng Tháp cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân

0
577

Trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến thực hiện thủ tục đăng ký xe hoặc xử lý vi phạm giao thông nếu chưa có khẩu trang nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra.

Cán bộ của Phòng Cảnh sát giao thông phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đến đăng ký phương tiện cơ giới

Theo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, đơn vị đã mua và cấp phát khoảng 500 cái khẩu trang, sau đó đơn vị sẽ tiếp tục vận động đóng góp của cán bộ, chiến sĩ để tạo nguồn kinh phí mua khẩu trang y tế và tiếp tục cấp phát miễn phí cũng như hướng dẫn cách đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho người dân. Việc cấp phát khẩu trang y tế miễn phí tuy là hành động nhỏ nhưng nhận được sự đồng tình, ủng hộ và khen ngợi từ người dân.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ, khu đông dân cư

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, vừa qua, Đoàn viên Chi đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Xã Đoàn Láng Biển (huyện Tháp Mười) và Xã Đoàn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ, khu vực đông dân cư.


Các Đoàn viên Chi đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Xã đoàn Láng Biển (huyện Tháp Mười) và Xã đoàn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) ra quân phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân


Bên cạnh việc phát khẩu trang, các bạn đoàn viên cũng hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách và phòng, chống dịch bệnh

Theo đó, các bạn đoàn viên đã phát hơn 2.000 khẩu trang y tế; tuyên truyền hướng dẫn cách đeo khẩu trang và cách phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn 2 xã Láng Biển và Mỹ Thọ. Số khẩu trang này được các bạn đoàn viên đóng góp từ nguồn Quỹ an sinh xã hội do đoàn viên chi đoàn đóng góp hàng tháng.

Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp

Những ngày qua, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và Công an huyện Cao Lãnh đã phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại các đơn vị tiếp công dân thuộc UBND huyện và Công an huyện Cao Lãnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo công an còn tăng cường quán triệt cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các nhiệm vụ, đảm bảo an toàn đúng quy định để bảo vệ bản thân cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng dịch do vi-rút Corona. Thời gian tới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và Công an huyện Cao Lãnh tiếp tục thực hiện việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Liên đoàn Lao động TX.Hồng Ngự vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona cho hơn 800 đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH TMDV Sản xuất Phương Ngọc Thúy và Công ty TNHH May Khang Thịnh. Dịp này, Liên đoàn Lao động thị xã cũng đã cấp phát 500 tờ rơi tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona và 1.000 khẩu trang miễn phí, nhằm giúp cho đoàn viên, công nhân lao động hiểu rõ và có sự chủ động hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Vừa qua, Thượng tọa Thích Thiện Quý – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông đã phát tặng hơn 4.200 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho các phật tử và người dân… Trước đó, quầy bán thuốc tây Phượng Hiếu ở ấp 2, xã An Hòa phát tặng hơn 1.500 chiếc khẩu trang y tế cho mọi người.

Trong 2 ngày 5 và 6/2/2020, ông Lê Đức Tài – chủ quầy thuốc tây tư nhân Đức Tài ở trung tâm chợ xã Tân Công Sính đã phát hơn 2.500 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Tại xã Hòa Bình, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã đã tổ phát trên 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tới làm hồ sơ, thủ tục tại Bộ phận 1 cửa của UBND xã và phía trước trụ sở Nhà văn hóa ấp 2, khu vực bến đò ngang qua địa phận xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng (tỉnh Long An). Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên xã còn phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân chủ động phòng, chống vi-rút nCoV…

Tổng hợp từ Báo Đồng Tháp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here