Đồng Tháp: Chị em may hơn 2.000 khẩu trang vải tặng miễn phí phòng bệnh Covid-19

0
392

Chiều ngày 14/3, bà Phạm Thị Xuân Mai – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh cho biết, từ ngày 12/3 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động nguyên liệu và tiến hành may hơn 2.000 chiếc khẩu trang vải để phát miễn phí cho cán bộ, hội viên phụ nữ, công đoàn viên và người dân, góp phần phòng chống dịch Covid 19.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan (thứ 5, từ phải sang) và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến biểu dương hành động ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cao Lãnh đã chủ trì, phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức may khẩu trang vải và phát miễn phí cho bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên Công đoàn và người dân trên địa bàn.


Cán bộ, hội viên phụ nữ và công đoàn viên tham gia cắt vải, may khẩu trang vải

Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã, thị trấn phối hợp Công đoàn cơ sở làm đầu mối vận động vải vụn, kinh phí (mua chỉ, nguyên liệu….). Đồng thời kêu gọi đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ tham gia cắt, may khẩu trang vải tại nhà. Nhiều giáo viên trong thời gian nghỉ do dịch bệnh cũng tình nguyện tham gia cùng các chị em thực hiện việc làm ý nghĩa này.


Những chiếc khẩu trang thành phẩm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong 3 ngày đầu triển khai đã có 20 đoàn viên, hội viên nhận nguyên liệu về nhà cắt may, đến nay đã may hoàn thành hơn 2.000 chiếc khẩu trang vải và phát miễn phí cho cán bộ, hội viên phụ nữ, công đoàn viên, người dân trên địa bàn.

Toàn bộ chi phí nguyên liệu vận động từ các cá nhân hảo tâm và sự đóng góp tích cực của đoàn viên, hội viên. Từ cách làm này đã có 4 xã triển khai thực hiện tại cơ sở, với mong muốn góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid 19 và xây dựng ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

P.Lộc

Nguồn: http://baodongthap.vn/xa-hoi/huyen-cao-lanh-may-hon-2-000-khau-trang-vai-tang-mien-phi-phong-benh-covid-19-89912.aspx

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here