Đồng Tháp có đòn bánh tét lớn nhất Việt Nam

0
356

Ngày 25/1 (nhằm Mùng 1 tết Canh Tý), Khu du lịch văn hóa Phương Nam, tọa lạc xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức “trình làng” 2 kỷ lục Guiness Việt Nam. Trong đó, có kỷ lục đòn bánh lớn nhất Việt Nam chứa 2020 đòn bánh nhỏ để chiêu đãi

Đòn bánh kỷ lục Guiness Việt Nam có sức chứa đến 2020 đòn bánh nhỏ – con số mang ý nghĩa chào mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Ngay sau khi thực hiện nghi thức công bố và cắt đòn bánh lớn, toàn bộ 2020 đòn bánh nhỏ được gửi tặng cho nhân dân ăn Tết.

Đòn bánh có chiều dài 6 mét, đường kính 2 mét. Vỏ bên ngoài của đòn bánh được làm từ 530kg sắt, tole các loại và được buộc bằng dây thừng. Bên trong đòn bánh khổng lồ này có sức chứa đến 2020 đòn bánh nhỏ, đây cũng là con số mang ý nghĩa chào mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Mỗi đòn bánh nhỏ nặng 0,8kg được gói từ các nguyên liệu truyền thống của người dân miền Tây như lá chuối, nếp, đậu, chuối chín, dừa, đường, muối. Tổng trọng lượng của đòn bánh khổng lồ là 2.146kg. Ngay sau khi thực hiện nghi thức công bố và cắt đòn bánh tét lớn, toàn bộ 2020 đòn bánh nhỏ được gửi tặng cho bà con ăn Tết.

Bên cạnh đòn bánh khổng lồ, đơn vị còn có “con đường nón lá” có chiều dài 400 mét, cao 7 mét, rộng 8 mét, sử dụng 19.500 kg sắt, treo 7.200 nón lá với 450 ngày công. Công trình không chỉ tạo bóng mát cho du khách, tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt, mà còn là tôn vinh hình ảnh nón lá Việt Nam, đồng thời là sản phẩm du lịch độc đáo.

Mặt khác để tăng thu hút cho đòn bánh tét, Khu Du lịch văn hóa Phương Nam cũng trang trí các tiểu cảnh như mâm ngũ quả và linh vật của năm Canh Tý là những chú chuột đủ màu sắc hay những chiếc bánh chưng, bánh giày cùng góp mặt càng khiến cho mô hình này đậm sắc xuân. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trải nghiệm, các hoạt động ẩm thực, tái hiện nét sinh hoạt truyền thống của người dân Nam bộ xưa với nền văn hóa lúa nước phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Năm 2019, Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn: https://baotintuc.vn/van-hoa/dong-thap-co-don-banh-tet-lon-nhat-viet-nam-20200125153937013.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here