Đồng Tháp kết thúc cách ly 111 người về từ Philippines

0
276

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 với SARS-CoV-2, sáng 01/8, 111 công dân Việt Nam về từ Philippines được tỉnh tiếp nhận cách ly tại Khu cách ly Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ) hôm 18/7 đã đủ điều kiện kết thúc cách ly sau 14 ngày.

111 người về từ Philippines trở về địa phương sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định

111 công dân Việt Nam trong tổng số 241 người (số còn lại được đưa đi cách ly tại tỉnh Hậu Giang) trên chuyến bay VJ2527 từ Manila (Philippines) về Sân bay Cần Thơ và được đưa về cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh (cũ) theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng.

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về Việt Nam, trong đó có nhiều trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên tốt nghiệp chờ về nước, thăm người thân/đi du lịch bị kẹt lại v.v..

Cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đã qua thời gian theo dõi cách ly cho những người này để về lại địa phương; đồng thời khuyến cáo các công dân này thường xuyên rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang y tế, hạn chế tiếp xúc đông người và đến ngay cơ quan y tế gần nhất để khám nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở v.v..

Đây là lần thứ ba, tỉnh Đồng Tháp thực hiện tiếp nhận số lượng lớn người từ nước ngoài về theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Với sự nhiệt tình, chu đáo, trách nhiệm, các lực lượng làm nhiệm vụ chuyên môn tại Khu cách ly Trường quân sự tỉnh (cũ) và Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc đã nỗ lực thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly, theo dõi, đảm bảo an toàn và tạo được ấn tượng tốt đẹp của người dân về hình ảnh Đồng Tháp thân thiện, nghĩa tình.

Niềm vui của các công dân khi hoàn thành thời gian cách ly và an toàn trở về nhà

Lực lượng làm nhiệm vụ tại ly Trường quân sự tỉnh (cũ) tận tình hỗ trợ công dân trở về địa phương

Chiến sĩ làm nhiệm vụ trao tận tay từng chai nước cho bà con trước khi lên xe trở về địa phương

Sự nhiệt tình, chu đáo của các lực lượng làm nhiệm vụ đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các công dân. Trong ảnh, ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến các lực lượng làm nhiệm vụ, các công dân tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm cùng với nhân viên Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc.

Văn Khương/dongthap.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here