Đồng Tháp: Mưa lớn làm 8 căn nhà bị sập, tốc mái ở Lai Vung

0
257

Hiện nay, đang bước vào mùa mưa, diễn biến thời tiết rất bất thường, bà con cần gia cố nhà cửa, nhằm hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra. Mới đây, vào khoảng 16giờ30 phút, ngày 20/7, cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm 8 căn nhà bị sập, tốc mái, xiêu vẹo.


Một căn nhà bị tốc mái do giông lốc chiều ngày 20/7

Các căn nhà bị thiệt hại là ở ấp Tân Lộc A và ấp Tân Lộc B, xã Tân Dương, huyện Lai Vung. Trong đó có 1 căn bị sập hoàn toàn. Ngoài ra, Trường THCS Tân Dương cũng tốc mái 4 phòng học, rất may không có học sinh bị thương. Ước tính tổng thiệt hại trên 290 triệu đồng.

Ngay sau sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đến động viên, thăm hỏi các gia đình. Các lực lượng tại địa phương cũng được huy động đến giúp người dân sữa lại nhà sớm ổn định cuộc sống.

Trong đêm, 10 căn nhà ở Tân Hồng bị tốc mái do mưa giông

Sáng ngày 15/7, lãnh đạo Huyện ủy Tân Hồng đã đến thăm các gia đình thuộc diện hộ khó khăn lại có nhà bị thiệt hại do mưa giông tối ngày 14/7.

Theo thống kê, tối ngày 14/7, trên địa bàn huyện Tân Hồng có 10 căn nhà bị mưa giông làm tốc mái. Trong đó, ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước chịu thiệt hại nặng nề nhất với 4 căn bị tốc mái hoàn toàn.


Một căn nhà bị tốc mái hoàn toàn do mưa giông tối ngày 14/7

Lãnh đạo huyện Tân Hồng, đã động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, có kế hoạch tu sửa lại nhà cửa để ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo cho chính quyền địa phương rà soát chính xác mức độ thiệt hại của người dân để hỗ trợ kịp thời; phối hợp với lực lượng bộ đội, dân quân giúp các gia đình sửa chữa, dựng lại nhà ở.

Trước mắt, đoàn trao hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị thiệt hại nặng, thuộc diện hộ khó khăn số tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Cây sao gãy nhánh đè nát ôtô đang lưu thông

Cơn mưa lớn kèm dông lốc vào chiều 20/7, đã làm nhánh cây xanh trên tỉnh lộ 848, qua xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, gãy nhánh và đè lên ôtô đang lưu thông.

Khoảng 16h chiều cùng ngày, tại TP Sa Đéc xảy ra mưa lớn. Một cây xanh cổ thụ trên tuyến đường tỉnh 848, qua xã Tân Khánh Đông, bị gãy nhánh rơi xuống đường.

Lúc này, ôtô biển số 51D-35650 do tài xế Trần Xuân Hải (SN 1971, ngụ phường 1, TP Cao Lãnh) điều khiển lưu thông ngang qua nên bị nhánh cây đè lên.


Chiếc ôtô bị nhánh cây đè lên.

Rất may tài xế và người ngồi trong xe đều không bị thương, phần đầu ôtô bị hư hỏng nặng. Công an TP Sa Đéc đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông.


Phần đầu ôtô bị biến dạng.

Ban Quản lý công trình đô thị cử người và phương tiện đến xử lý hiện trường xử lý, cắt nhánh cây xanh và giải phóng hiện trường.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here