Đồng Tháp: Sẽ thu phí khách tham quan làng hoa và công viên Sa Đéc trong dịp lễ, Tết

0
541

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ tổ chức Lễ hội hoa xuân. Đồng thời Tết năm nay, Ủy ban nhân dân TP. Sa Đéc sẽ giao cho Công ty cổ phần Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa khai thác thu vé tham quan làng hoa Sa Đéc từ ngày 7/12/2019 – 7/2/2020.

Hoạt động thu vé tham quan làng hoa Sa Đéc từ ngày 7/12/2019 – 7/2/2020.

Thực hiện chủ trương của địa phương để có thêm kinh phí đầu tư, phục vụ cho việc phát triển làng hoa. Năm nay, TP. Sa Đéc đồng ý giao cho doanh nghiệp thực hiện thu vé theo hợp đồng với Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh Thành phố.

Theo hợp đồng, việc bán vé tham quan làng hoa Sa Đéc diễn ra từ ngày 7/12/2019 – 7/2/2020, xuyên suốt từ thứ hai đến chủ nhật từ 8 – 18h mỗi ngày. Giá vé tham quan 30.000 đồng/người, bao gồm dịch vụ xe điện miễn phí tại làng hoa.

Làng hoa cung ứng ra thị trường Tết khoảng 2,5 đến 3 triệu giỏ hoa các loại.

Giá vé trên gồm: Vé vào cổng làng hoa và dịch vụ xe điện chở khách tham quan một vòng làng hoa (vé xe điện đã bao gồm bảo hiểm cho du khách) và thu tại các điểm như: Hội quán Làng hoa; cổng vào Làng hoa Cầu Sa Đéc 2; giao lộ Trần Khánh Dư và Phùng Khắc Khoan.

Đơn vị thu vé sẽ miễn, giảm giá vé cho các học sinh, sinh viên đi theo đoàn có giấy giới thiệu của trường học; người cao tuổi có chứng minh thư; trẻ em có chiều cao dưới 1,2m… Báo chí tác nghiệp, người dân sinh sống trong làng hoa đều được miễn phí. Khách tham gia đám tiệc trong đường hoa, thương lái hoặc xe chuyên chở hoa cũng được miễn phí. Đây là điểm mới trong khai thác du lịch tại Làng hoa Sa Đéc năm nay.

Nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Hồng Tam Muội, Hồng Nhung, Hồng Gờ-rơ-da, Hồng Korokit, Hồng Cơ-lê-ô-bát…

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân sinh), những ngày này người dân ở làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuẩn bị nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Hồng Tam Muội, Hồng Nhung, Hồng Gờ-rơ-da, Hồng Korokit, Hồng Cơ-lê-ô-bát… Cùng với các chậu cây kiểng: mai vàng, thược dược, vạn lộc, phú quý, kim phát tài, thịnh vượng…

Người dân làng hoa tất bật chuẩn bị hoa để phục vụ Tết Nguyên đán 2020.

Làng hoa Sa Đéc được xem là thủ phủ hoa của khu vực miền Tây. Diện tích trồng hoa kiểng toàn thành phố khoảng hơn 600ha, trong đó diện tích trồng hoa Tết khoảng 100ha. Mỗi năm, làng hoa cung ứng ra thị trường khoảng 2,5 đến 3 triệu giỏ hoa các loại.

Làng hoa Sa Đéc khởi nguyên là Làng hoa Tân Quy Đông, một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng. Nơi đây cuốn hút khách du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ và những trải nghiệm đầy lãng mạn. Được biết, năm 2018, trên 2,2 triệu lượt khách đã đến Đồng Tháp, trong đó hơn 90.000 khách quốc tế.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: http://baodansinh.vn/dong-thap-se-thu-phi-khach-tham-quan-lang-hoa-va-cong-vien-sa-dec-trong-dip-le-tet-20191212123600326.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here