Đồng Tháp: Thay mới toàn bộ các tuyến xe buýt theo lộ trình

0
1056

Hiện nay, mạng lưới xe buýt của tỉnh Đồng Tháp hình thành trên các trục chính, kết nối khu vực trung tâm với các huyện, thị xã và các tỉnh lân cận với 08 tuyến do 02 đơn vị kinh doanh vận tải khai thác gồm 83 phương tiện, trong đó Hợp tác xã Vận tải thuỷ bộ Tháp Mười khai thác 06 tuyến với 55 phương tiện, Công ty Cổ phần Vận tải Châu Mỹ khai thác 02 tuyến với 28 phương tiện.

Các phương tiện đang khai thác có thời gian sản xuất dao động từ năm 2009 – 2010 (chiếm trên 66% tổng số phương tiện đang khai thác). Theo nhận định của ngành chức năng, các phương tiện hoạt động trên tuyến còn thời hạn đăng kiểm theo giấy chứng nhận kiểm định đã được cơ quan đăng kiểm cấp.

Để nâng cao chất lượng hoạt động xe buýt, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Thanh tra Giao thông tuần tra, kiểm soát thường xuyên để nhắc nhở, xử lý đối với những trường hợp vi phạm, đồng thời giao cho Phòng Nghiệp vụ đi khảo sát thực tế tất cả tuyến và yêu cầu các đơn vị vận tải xe buýt khắc phục ngay những tồn tại.

Hiện một số tuyến xe buýt đang dần vào cuối giai đoạn giao tuyến, một số tuyến đã được cơ quan quản lý gia hạn tạm thời để chờ lựa chọn đơn vị mới khai thác. Sở Giao thông vận tải đang hoàn chỉnh dự thảo hồ sơ lựa chọn và lấy ý kiến các sở, ngành có liên quan trước khi trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Khi đó, tiêu chí đưa ra để lựa chọn là đơn vị mới có tiềm lực, đưa phương tiện mới, chất lượng cao vào khai thác.

Đến nay, một số đơn vị có nhu cầu tham gia lựa chọn khai thác các tuyến xe buýt là: Hợp tác xã Vận tải thuỷ bộ Tháp Mười, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA Bus Lines, Hợp tác xã Vận tải thuỷ bộ thành phố Sa Đéc, Hợp tác xã Vận tải thuỷ bộ thành phố Cao Lãnh v.v..

Theo Sở Giao thông vận tải, việc thay thế phương tiện và tìm đơn vị có tiềm lực vào khai thác trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Do đó, đơn vị sẽ khẩn trương tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh để sớm đưa phương tiện mới, chất lượng cao vào khai thác các tuyến đến hạn và từng bước thay mới toàn bộ các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh theo lộ trình để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Như Ý

Nguồn:https://dongthap.gov.vn/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitakinhte/20191107+se+thay+moi+toan+bo+cac+tuyen+xe+buyt+theo+lo+trinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here