Đồng Tháp: Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết

0
73

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được mệnh danh là ‘thủ phủ’ hoa lớn nhất miền Tây sẽ cung ứng gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ tết Nguyên đán sắp tới.


Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím sẽ ‘trình làng’ giống hoa mới Hỏa Châu vào dịp tết. – Ảnh: Hòa Hội

Ngày 30/11, ông Võ Minh Thông, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, năm nay thành phố ước cho ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa các loại phục vụ Tết Nguyên đán.


Nông dân chăm sóc hoa

Các giống hoa kiểng mới sắp cho ra thị trường là cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn, cúc họa mi, hỏa châu, thạch thảo đỏ…. Đồng thời, những giống hồng cổ Sa Đéc (Hồng nhung, hồng tố nữ) đặc trưng của Sa Đéc năm nay cũng được thị trường ưa chuộng. Một số giống hồng Việt Nam cũng phát triển mạnh lại làng hoa Sa Đéc như cổ Hải Phòng, cổ Sa Pa, cổ Huế…


Ngoài ra, một số nông dân đang phối hợp Viện cây ăn quả Miền Nam thử nghiệm một số giống cúc mới do Viện lai tạo, dự kiến sẽ sản xuất đại trà trong năm 2021.


Theo ông Thông, đến thời điểm này, thời tiết tương đối thuận lợi, chưa ảnh hưởng đến sản xuất hoa kiểng tại Sa Đéc.


Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Sa Đéc trồng 687 ha, tăng 98,3 ha so năm ngoái với khoảng 2.100 chủng loại hoa kiểng. Đồng thời, có khoảng 2.300 hộ dân tham gia trồng, tập trung chủ yếu ở phường Tân Quy Đông, Tân Khánh Đông và An Hòa.

Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu Màu tím ở thành phố Sa Đéc cho biết, Tết Tân Sửu năm nay 20 thành viên trong Hội quán chuẩn bị 300.000 chậu hoa các loại để phục vụ, còn riêng ông là 30.000 chậu. Ngoài các loại truyền thống thì năm nay ông ‘trình làng’ giống mới là hỏa châu. “Loại hoa này tôi đã nghiên cứu, lai tạo trong thời gian 7 năm, giờ mới thành công để phục vụ khách trong dịp tết năm nay”, ông Tiếp nói.

HÒA HỘI

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/thu-phu-hoa-lon-nhat-mien-tay-chuan-bi-gan-3-trieu-gio-hoa-phuc-vu-tet-1757342.tpo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here