Đồng Tháp: Xôn xao dư luận một giáo viên vỡ hụi tiền tỷ

0
2127

Ngày 19/12, thầy Tô Văn Hồ – Hiệu trưởng Trường THPT Lai Vung 2 (xã Tân Hòa, huyện Lai Vung) cho biết, có xảy ra vụ việc nhiều người tham gia chơi hụi đã gửi tờ tường trình, đơn tố cáo cô Đỗ Thị Mỹ Linh – Giáo viên dạy môn Lịch sử của Trường THPT Lai Vung 2 về hành vi lừa đảo tài sản sau khi cô Linh (chủ hụi) bị vỡ hụi và không có khả năng chi trả.

Trường THPT Lai Vung 2 – Nơi cô Đỗ Thị Mỹ Linh đang công tác

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cô Linh đã làm chủ hụi trên 10 năm và tổ chức hàng chục dây hụi 1 triệu và 2 triệu đồng/tháng đã huy động nhiều cán bộ, giao viên, nhân viên của Trường THPT Lai Vung 2; giáo viên các trường THCS trong cụm; giáo viên nghỉ hưu và người dân trong và ngoài xã Tân Hòa, huyện Lai Vung tham gia chơi hụi.

Thời gian đầu, cô Linh thực hiện việc giao tiền hụi luôn đúng hạn, nên được hụi viên tin tưởng. Tuy nhiên, thơi gian gần đây, cô Linh chậm hoặc không thanh toán tiền hụi khi hụi viên đến hạn hốt hụi, bất ngờ vào ngày ngày 25/11/2019 thì tuyên bố “bể hụi” làm nhiều hụi viên bất an.

Hụi viên Đ.N.C. ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung cho biết, gia đình có tham gia 65 phần hụi 2 triệu đồng/tháng trong nhiều dây hụi do bà Đỗ Thị Mỹ Linh làm chủ nhưng chưa hốt. Nếu tính đến thời điểm bà Linh tuyên bố bể hụi (ngày 25/11) thì bà đã nợ gia đình tôi hơn 1 tỷ đồng. Hụi viên C. bức xúc vì sau khi bể hụi đã tìm hiểu thì có dây hụi ghi tên 26 người tham gia, nhưng thực chất chỉ có 9 chơi và số còn lại là bà Linh ghi tên khống.

Nhiều hụi viên (không phải là giáo viên) bất an sau khi cô Linh tuyên bố bể hụi

Thầy Tô Văn Hồ cho biết thêm, tính đến nay, Trường THPT Lai Vung 2 có 35 giáo viên tham gia chơi 18 dây hụi 1 và 2 triệu đồng/tháng do cô Linh làm chủ. Cô Linh đã nợ hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, trường đã nhận 7 đơn tường trình của người dân cho rằng cô Linh nợ tiền hụi của họ hơn 450 triệu đồng và cũng có dư luận cho rằng cô Linh vỡ hụi với số tiền lên đến cả chục tỷ đồng.

Ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, Ban Giám hiệu Trường THPT Lai Vung 2 đã báo cáo vụ việc giáo viên tổ chức làm hụi và tham gia chơi hụi tại trường. Sở đang khẩn trương phối hợp với địa phương, chỉ đạo nhà trường giải quyết vụ việc theo đúng quy định của ngành. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để vụ việc ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà trường, nhất là việc dạy và học.

Dũng Chinh

Nguồn: http://baodongthap.vn/xa-hoi/xon-xao-du-luan-mot-giao-vien-vo-hui-tien-ty–88426.aspx

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here