Đường hoa xuân Sa Đéc phục vụ khách tham quan dịp Tết

0
586

Nhằm phục vụ nhu cầu du xuân, chụp ảnh cho người dân và du khách khi đến thành phố Sa Đéc, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc triển khai công trình đường hoa Trần Phú (từ đường Tôn Đức Thắng đến vòng xoay Nguyễn Sinh Sắc – ĐT 848). Đây cũng là năm đầu tiên thành phố Sa Đéc triển khai đường hoa xuân.

Cụm tiểu cảnh bắt mắt với hình ảnh những chú chuột xinh xắn

Công trình có tổng chiều dài trên 200 mét, được Ban Quản lý công trình đô thị thành phố Sa Đéc phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên hoa kiểng Thiện Thảo thực hiện với kinh phí khoảng 700 triệu đồng.

Đường hoa Trần Phú được trang trí trên 20.000 giỏ hoa các loại như: Cúc mâm xôi, hoa hồng, cúc tiger, cúc Đài Loan, cúc tím, cúc ngũ sắc, vạn thọ, xác pháo, sao nhái, hướng dương, trâm ổi v.v.. Các phối cảnh mang đến cho du khách những khung hình rực rỡ của mùa xuân như nhà nấm rơm, những chú chuột xinh xắn. Bên cạnh đó, đơn vị thực hiện còn tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam bằng cách sử dụng những vật liệu thiên nhiên như mê bồ, tre trúc và những vòm hoa, chậu hoa treo bắt mắt.

Hiện công trình đã hoàn tất để phục vụ khách tham quan. Lễ khai mạc Lễ hội hoa xuân Sa Đéc diễn ra vào đêm 14/01/2020 (20 tháng Chạp) và sẽ kéo dài đến hết ngày 29/01/2020 (mùng 5 Tết Canh Tý).

Cùng với đường hoa Trần Phú, Ban Quản lý công trình đô thị thành phố Sa Đéc cũng đã hoàn thiện trang trí Giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam với 1.570 giỏ cúc mâm xôi phía trên và 2.030 giỏ dừa cạn, xác pháo, sao nhái và cúc bách nhật ở phần thân giỏ. Ngoài ra, Thác hoa tươi cũng được lắp mới 2.500 giỏ hoa tươi. Khu vực Cầu Tam Tài của Đảo Phụng Hoàng cũng có thêm điểm nhấn trong dịp Tết này đó là cặp thiên nga và cặp cá hóa long bằng cây xanh.

Trúc Nguyên/dongthap.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here