Học sinh Đồng Tháp nghỉ học tạm thời vì dịch corona từ ngày 3-8/2/2020

0
274

Sáng ngày 3/2, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona trong hệ thống trường học.

Học sinh đeo khẩu trang để phòng dịch corona

Cụ thể, UBND tỉnh thống nhất cho các em học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 8/2/2020 (lưu ý, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này). UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện.

Đã có 20 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus corona

Tính đến 21 giờ ngày 2-2, đã có 20 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong số 20 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có 16 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3 đến 9-2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3 và 4-2).

2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3 và 4-2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5-2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Từ mai (3-2), học sinh nhiều tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 1-2, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của corona gây ra, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 266/BGDĐT-GDTC báo cáo về tình hình chỉ đạo phòng, chống, dịch của ngành Giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GD-ĐT và sở Y tế. Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

Lý giải về về việc Bộ GD-ĐT xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch corona của Bộ GD-ĐT cho biết, vì đây không phải là nghỉ học bình thường mà nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nên thực hiện theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here