Học sinh Tiền Giang chụp kỷ yếu hóa thân Thị Nở, Chí Phèo, chị Dậu

0
544

38 học sinh của lớp 12A13, trường THPT Phạm Thành Trung (Tiền Giang) đã hóa thân thành Chí Phèo, Thị Nở, Xuân tóc đỏ, Vợ chồng A Phủ… trong bộ ảnh kỷ yếu chia tay tuổi học trò.

Muốn có một bộ ảnh độc đáo, không bị nhàm chán, các thành viên lớp 12A13, trường THPT Phạm Thành Trung (Tiền Giang) đã chụp bộ kỷ yếu tái hiện nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng. Loạt hình được chia sẻ trên diễn đàn lớn nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi phong cách mới lạ, sự chuẩn bị chỉn chu, ấn tượng.

“Vì yêu thích môn Ngữ văn nên các bạn ấy đã nảy ra ý tưởng hóa thân thành chính những nhân vật mình học”, Nguyễn Trường An (30 tuổi, Vĩnh Long) – người chụp bộ kỷ yếu – nói với Zing. Nhiếp ảnh gia cho hay bộ ảnh được chụp tại một ngôi nhà cổ ở huyện Cái Bè, Tiền Giang. Trước đó, mỗi bạn chọn cho mình một nhân vật để hóa thân. Trang phục do mỗi người tự đi thuê. Các thành viên đều cố gắng chọn quần áo và trang điểm sao cho lột tả được nhiều nhất phong cách của nhân vật.

Nhiếp ảnh gia tâm sự đúng hôm chụp kỷ yếu thì trời mưa to, bộ ảnh được chụp hoàn toàn trong nhà nên không gian và ánh sáng có phần bị hạn chế. Ngoài khó khăn về thời tiết thì các thành viên trong lớp đều rất tích cực, nhiệt tình. Các bạn chịu diễn và làm theo hướng dẫn của phó nháy nên không khí buổi chụp trở nên thoải mái, hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Bộ kỷ yếu của các bạn học sinh Tiền Giang đã tái hiện lại những tác phẩm tiêu biểu của 3 thời kỳ văn học Việt Nam bao gồm Cổ đại, Trung đại và Hiện đại. Tác phẩm văn học Cổ đại là Thánh Gióng, Thạch Sanh, Tấm Cám, Cây Khế, Trung đại là Bánh trôi nước và Hiện đại là Hạnh phúc của một tang gia, Tắt đèn, Chí Phèo, Vợ chồng A Phủ. Tổng chi phí đầu tư cho bộ ảnh là khoảng 8 triệu đồng.

Một thành viên của lớp 12A13 chia sẻ ý tưởng tới nhờ những bài giảng của cô giáo dạy văn. Bên cạnh đó, việc thực hiện bộ ảnh cũng giúp các bạn đọc kỹ và nghiên cứu môn học thú vị này nhiều hơn, giúp ích cho việc ôn thi sắp tới.

“Cả lớp đã có những tấm hình kỷ niệm bên nhau, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của thời học trò. Ngoài ra, bọn mình đều yêu thích văn học Việt Nam, ai cũng cố gắng ‘giành’ được nhân vật ưa thích”, thành viên lớp nói.

Sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên mạng, các thành viên của lớp 12A13 cảm thấy vui vẻ. Nhiều thầy cô cũng gửi lời khen cho ý tưởng độc đáo, phù hợp với lứa tuổi học trò. Thời điểm hiện tại, các bạn đang tập trung ôn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. “Quá trình chụp hình cũng giúp cả lớp luyện lại kiến thức môn Ngữ văn. Trong kỳ thi tới, cả lớp sẽ cố gắng đạt điểm tốt cho môn thi này”.

Kiều Trang

Nguồn: https://zingnews.vn/hoc-sinh-tien-giang-chup-ky-yeu-hoa-than-thi-no-chi-pheo-chi-dau-post1109096.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here