Không phải tiền tài hay danh vọng, thứ Sơn Tùng M-TP hướng đến là tự do cho chính mình

0
152

Người ta nghĩ anh chỉ là một “hiện tượng” nhất thời, anh chọn cách biến mỗi lần mình comeback đều trở thành xu hướng, liên tục như thế suốt 8 năm.

Người khác buông lời so sánh, nhận xét khắt khe, anh chọn cách không lặp lại chính mình qua mỗi dự án, từ một chàng nghệ sĩ trẻ tài năng nay đã đảm đương vai trò chủ tịch của M-TP Entertainment.

Rồi khi đại dịch COVID-19 làm “đóng băng” một phần nền kinh tế, anh xuất hiện xông xáo hơn bao giờ hết trên các phương tiện truyền thông, lan toả thứ năng lượng lạc quan cho cộng đồng.

Sơn Tùng M-TP chọn “tự do trong kỷ luật”

Từng khiến công chúng choáng váng khi công bố kế hoạch hoạt động năm 2020 siêu “khủng” với một loạt những thử nghiệm mới mẻ bên ngoài địa hạt âm nhạc, có lẽ Sơn Tùng M-TP chính là một trong những người bị “ảnh hưởng” mạnh nhất khi đại dịch COVID-19 bùng lên vào hồi đầu năm. Sẽ chẳng ai trách chàng chủ tịch trẻ nếu anh chọn hướng đi an toàn là lui về “ở ẩn”, nhưng sự nhàm chán có lẽ không tồn tại trong “từ điển sống” của Sơn Tùng M-TP. Anh chọn bước lên bục cao ánh sáng, hiên ngang ở nơi mà mọi người có thể nhìn thấy, hy vọng họ tiếp nhận được sức mạnh yêu đời từ trong trái tim anh.

Dù tình hình hiện tại chưa cho phép anh “bung” hết sức, Sơn Tùng M-TP vẫn đều đặn sắm trọn hai vai chính trong đời – một người nghệ sĩ của công chúng và một chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng. Ngay lúc không ai ngờ tới nhất, anh dõng dạc tuyên bố sứ mệnh mới khi thành lập M-TP Talent, một dự án tập trung phát triển tài năng trẻ do chính anh dẫn dắt.


Thấu hiểu chính mình để bứt phá

Từng chia sẻ mình là người dễ bị ảnh hưởng cảm xúc bởi thế giới xung quanh, công chúng tự hỏi tại sao chàng nghệ sĩ lại còn “lao đầu” vào vai trò chủ tịch cùng các sự kiện hướng tới cộng đồng. Không phải ai cũng có được can đảm để bước ra khỏi chiếc kén an toàn – một cuộc đời “thoải mái, bay bổng, suốt ngày ngồi trong phòng thu âm và sáng tác, rồi đi diễn, kiếm tiền về ngủ”.

“Cuộc sống trước khi thành lập công ty nó thiếu sức lôi cuốn của một cuộc chinh phục, thiếu sự vượt lên khỏi chính bản thân mình và nó thiếu đi một nỗi sợ, không phải cái sợ tiêu cực mà là cái sợ tích cực của một người đi phiêu lưu.” – Lời bộc bạch của vị chủ tịch sinh năm 1994 như đang chạm khắc vào nỗi lòng của hàng ngàn bạn trẻ khác đang hoang mang giữa thời cuộc: Nỗi sợ mà mình càng né tránh nó, lâu ngày nó sẽ biến thành thứ rào cản ngăn bạn trở nên tốt hơn.

“Nghệ sĩ phải thỏa mãn mình trước khi tìm cách thỏa mãn công chúng. Âm nhạc mà vừa viết vừa lo không biết câu này có hot không thì bao giờ mới xong?”.

Nhìn vào hành trình đi đến thành công của anh, nhiều người có cảm giác mỗi một quyết định của Sơn Tùng M-TP đều xoay quanh “cái tôi” của mình. Điều này không hoàn toàn sai bởi đã không ít lần chính chủ khẳng định với báo đài về quan điểm sống yêu thương bản thân trước tiên của anh. Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, hội chứng tâm lý FOMO (Fear Of Missing Out – nỗi sợ hãi bị bỏ rơi, bỏ lỡ) đang dần “ăn mòn” đời sống tinh thần của chúng ta. Cảm giác rằng những người xung quanh sẽ đạt được thứ gì đó mà mình không thể. Giữa We-Time (sự công nhận của xã hội) và Me-Time (sự công nhận từ trong chính bản thân), họ cuống cuồng chạy theo vế đầu tiên, không ngờ tới đó lại là khởi nguồn cho sự lạc lối.

“Hãy nghĩ về chúng ta khi còn bé. Ngày ấy ta chỉ muốn duy nhất một thứ thôi: được hát. Chúng ta chỉ cần được cầm micro và đứng trên sân khấu, chúng ta đâu có so sánh mình với ai”.

Trong khi đó, Sơn Tùng M-TP một lần nữa chọn đi ngược với dòng chảy đại chúng – đôi tai anh chỉ nghe theo Me-Time trong trái tim, đôi mắt anh chỉ kiên tâm nhìn về sứ mệnh đã chọn, chưa bao giờ để những “tạp âm” bên ngoài làm mình bị xao nhãng. Me-Time là lời cam kết mà chàng chủ tịch tài ba dành cho chính mình để giữ sức trên đường dài chinh phục đam mê.

Cứ nâng niu đi, thành công rồi sẽ tới!

Nói thì dễ, làm mới khó – một doanh nhân “trăm công ngàn việc” sẽ nuôi dưỡng tinh thần Me-Time thế nào đây, đặc biệt, khi anh còn là người nổi tiếng? Như thường lệ, đáp án của chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng luôn hết sức giản đơn và nằm ngoài dự đoán: Hãy biến Me-Time trở thành một “nghi thức” chăm sóc bản thân mỗi ngày.


Me-Time là khoảng thời gian tôn nghiêm anh dành trọn cho chính mình, tạm lánh khỏi đám đông và guồng quay công việc để trở lại làm một Nguyễn Thanh Tùng nguyên bản. Mỗi ngày phải “tung hứng” qua lại giữa hai vai trò nghệ sĩ và chủ tịch đầy sức nặng, phút nghỉ ngơi quý giá ấy là điểm tựa để anh lấy lại tâm thế cân bằng.

Yêu thương bản thân không cần đến thời điểm hoàn hảo, hãy cứ vỗ về mình đi vì bạn xứng đáng!

Tâm huyết với thông điệp Me-Time trân trọng bản thân như vậy, phải chăng chàng trai vàng trong làng “rắc thính” sản phẩm đang ấp ủ một dự án mới? Khả năng này chỉ có thể tạm thời bỏ ngỏ, chờ chính chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng lên tiếng. Dẫu cho sứ mệnh kế tiếp của anh có là gì, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào sức nặng và độ lan toả của nó.

Nguồn: https://kenh14.vn/khong-phai-tien-tai-hay-danh-vong-thu-son-tung-m-tp-huong-den-la-tu-do-cho-chinh-minh-20200911193407434.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here