Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị hoa Tết

0
544

Những ngày này, bà con làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung xuống giống, chăm sóc hoa, kiểng, cây cảnh chuẩn bị thị trường Tết Nguyên đán 2020.

Dự kiến, các nhà vườn sẽ cung ứng từ 2-3 triệu giỏ hoa ra thị trường trong dịp tết Nguyên đán. Chủ yếu là các loại hoa như cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, cát tường, vạn thọ, dạ yến thảo, hoa hồng…

Để đảm bảo canh tác hoa phục vụ Tết, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng Tháp cung ứng hơn 400.000 cây hoa giống cho nông dân thành phố Sa Đéc. Trong đó có các giống hoa mới, lạ thích ứng tốt với khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng của địa phương.

Tính riêng cúc mâm xôi, năm nay, dự kiến, nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 200.000 giỏ hoa. Thời điểm này, hầu hết hoa đã được đưa lên giàn. Thời gian qua, ngoài việc chuẩn bị số lượng lớn hoa, kiểng cho thị trường tết, nông dân Sa Đéc vẫn sản xuất các loại hoa, cây cảnh quanh năm để đáp ứng nhu cầu trang trí tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện Làng hoa Sa Đéc có khoảng 520 ha trồng hoa với hơn 2.000 chủng loại, chủ yếu tập trung ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Nơi đây hứa hẹn sẽ có một vụ hoa Tết bội thu

Thêm nhiều sản phẩm độc đáo phục vụ Tết tại làng hoa Sa Đéc

Lúc này, nhiều người dân ở làng hoa Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương chăm sóc vườn hoa, tạo ra những sản phẩm “độc, lạ” nhằm phục vụ du khách và thị trường Tết.

Cánh đồng hoa hồng này chính là tâm huyết gần 2 năm qua của anh Phạm Thanh Tâm ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc. Dự kiến ngay trước Tết Nguyên đán, điểm tham quan này sẽ hoàn thiện 100% các hạng mục và chính thức khai trương.

Tất cả hoa hồng tại đây đều trồng dưới đất bằng phương pháp hữu cơ và theo luống thẳng tắp. Ngoài ra, một số giống hoa hồng theo mùa cũng được chọn trồng để tạo nên màu sắc rực rỡ cho cánh đồng hoa. Thời gian qua, nơi đây đã mở cửa cho khách đến ngắm hoa, chụp ảnh… Sắp tới sẽ có thêm khu nghỉ dưỡng, thưởng thức các món ăn, thức uống từ hoa hồng và nhiều hoạt động thú vị khác.

Một trong những điểm thu hút đông du khách vào các dịp lễ Tết ở làng hoa Sa Đéc phải kể tới Hội quán Tôi yêu màu tím. Sau thành công ở vụ tết năm ngoái, năm nay, nơi đây dự kiến tiếp tục tung ra thị trường nhiều loại cây độc lạ màu tím, hứa hẹn sẽ hút khách.

Với hàng chục ngàn lượt du khách tới mỗi dịp tết, năm nay, nhiều nông dân làng hoa ở Sa Đéc Đồng Tháp, đã đầu tư thêm các tiểu cảnh, đài quan sát để bán vé tham quan. Dự kiến, đến tháng Chạp, những cánh đồng hoa nơi đây sẽ bung nở. Đó cũng chính là thời điểm mà các các nhà vườn bận rộn với dòng du khách từ khắp các nơi đổ về tham quan./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here