Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tất bật mùa Tết

0
561

Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán năm 2020, những ngày này người dân ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc hoa.

Người dân Làng hoa Sa Đéc đang tất bật chăm sóc hoa Tết

Làng hoa Sa Đéc được xem là thủ phủ hoa của khu vực miền Tây. Diện tích trồng hoa kiểng toàn thành phố khoảng hơn 600ha, trong đó diện tích trồng hoa Tết khoảng 100ha. Mỗi năm, làng hoa cung ứng ra thị trường khoảng 2,5 đến 3 triệu giỏ hoa các loại. (Ảnh: Mekong Delta Tour).

Làng hoa Sa Đéc khởi nguyên là Làng hoa Tân Quy Đông, một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng.

Hiện nay người dân làng hoa Sa Đéc đã mạnh dạn cải tiến chất lượng các giống hoa truyền thống để nâng cao giá trị sản phẩm.

Có mặt tại làng hoa Sa Đéc, theo ghi nhận của phóng viên, trên các vườn hoa người dân đang tất bật làm việc.

Để bắt đầu cho mùa vụ hoa Tết, các chậu hoa đã được trồng từ thời điểm cách đây vài tháng.

Người trồng hoa ở đây cho biết, làm công việc chăm sóc hoa là công việc cần có sự tỉ mỉ và khéo tay. Để có được một chậu hoa đẹp thì phải chăm sóc nó như “con” vậy.

Chú Hùng (người dân trồng hoa lâu năm) ở đây cho biết: Trồng hoa ngoài việc kiếm thêm thu nhập thì phải có đam mê mới làm được, mỗi người trồng hoa có thể xem là một nghệ sĩ.

Với bề dày truyền thống lâu đời cùng những đóng góp chủ lực cho ngành nông nghiệp, Làng hoa Sa Đéc đã trở thành một thương hiệu, điểm tham quan khá lý tưởng cho khách du lịch. Không chỉ vào mùa Tết mà gần như suốt quanh năm, hoa cảnh nơi đây được vận chuyển đi khắp các vùng lân cận.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: http://baodansinh.vn/lang-hoa-sa-dec-dong-thap-tat-bat-mua-tet-20191215222716061.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here