Lão nông hơn 80 tuổi tích cực làm từ thiện ở An Giang

0
457

Dù đã hơn 80 tuổi nhưng mỗi ngày, ông Út Ngộ (xã Vĩnh An, An Giang) đều góp công, góp của cùng với các cộng sự của mình làm chuyện có ích cho xã hội.

Hơn 80 tuổi, được xếp vào hàng cao niên hiếm có, nhưng người ta luôn thấy ông Út Ngộ có mặt tại nhà xưởng hay trên các công trường làm cầu, làm đường cùng với đội từ thiện xã Vĩnh An, Châu Thành, An Giang.

Nhìn ông ăn mặc giản dị, ít ai ngờ rằng, ông từng sở hữu 100 công đất nhờ vào việc chí thú làm ăn. Trong khi đó ở vùng này, một nông hộ thông thường chỉ có năm bảy công vườn hay ruộng. Đến khi chia đất cho con, ông để lại cho mình hơn 10 công để lấy huê lợi giúp đỡ người nghèo.

Để công việc tiến triển nhanh, bảo đảm chất lượng, ông Út cùng những người trong đội tự bỏ tiền túi mua các thiết bị chuyên dùng và sà lan, xe tải… Chỉ tính từ lúc làm cầu sắt, hơn 10 năm qua, đội từ thiện của ông đã xây dựng gần 200 cây ở khắp ĐBSCL. Có nhiều nơi địa phương thiếu tiền, các thành viên góp thêm để làm cho được cây cầu. Hơn 100 người bên cạnh ông Út Ngộ luôn sẵn sàng góp công, góp của để đồng bào vùng sâu, vùng xa đỡ vất vả hơn, từ xây nhà, xây trường, làm đèn chiếu sáng, đến lo cho bà con ốm đau bệnh tật và cả khi qua đời.

Nghĩa trang nhân dân xã Vĩnh An rộng hơn 4.000m2, trong đó ông Út Ngộ hiến 1.000 m2, phần còn lại do một người dân khác hiến tặng. Nghĩa trang hiện được xây sẵn 836 kim tĩnh để người dân khi hữu sự có ngay chỗ chôn cất, không phân biệt là người ở địa phương nào.

Như thấm nhuần nghĩa cử cao đẹp của cha, tất cả con cái, dâu rể của ông đều tham gia công việc từ thiện do ông khởi xướng.

Nguồn: https://vtv.vn/tam-long-viet/lao-nong-hon-80-tuoi-tich-cuc-lam-tu-thien-o-an-giang-2019102915543431.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here