Mưa kèm lốc xoáy làm hỏng 15 căn nhà ở Vĩnh Long

0
150

Chiều 4-9, Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) Nguyễn Hữu Phước cho biết, qua khảo sát, nắm tình hình, cơn mưa kèm lốc xoáy vào trưa cùng ngày đã làm sập và tốc mái 15 căn nhà tại hai ấp là An Long và An Thới của xã; đồng thời gây thiệt hại nhiều diện tích cây ăn trái đang vào vụ thu hoạch.

Mái tôn nhà bà Ngọc bay tận sau nhà hàng xóm cách xa cả trăm mét

Trong số 15 căn nhà bị thiệt hại do mưa kèm lốc xoáy, có một căn bị sập hoàn toàn, ba căn tốc mái 100% và số còn lại bị tốc mái từ 30 đến 50%. Hiện chính quyền địa phương đã vận động lực lượng tại chỗ tìm nơi an toàn cho người dân bị ảnh hưởng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, ngụ xã An Long bàng hoàng kể lại: “Tôi đi làm về chưa đến nhà thì gặp cơn mưa kèm gió lốc dữ dội, nhiều cây cối ngã ngang đường. Tôi rất lo sợ cho mẹ già 85 tuổi ở trong nhà. Khi về tới nhà, tôi đã thất thần khi thấy mái tôn của nhà tôi đã bay đâu mất, may nhờ có anh thợ hồ làm nhà kế bên đưa mẹ tôi vào nơi an toàn, tôi rất mừng, nhưng nhà của tôi đã bị tốc mái hoàn toàn, đêm nay chưa biết ngủ ở đâu”.

Theo nghi nhận của phóng viên, cặp tuyến đường cùng nhà với bà Ngọc có nhiều căn nhà và cây cối bị lốc xoáy gây thiệt hại. Mái tôn nhà của bà Ngọc bay qua đất sau nhà hàng xóm gần trăm mét, tiện đứt lìa đọt dừa của nhà kế bên. Nhiều cây nhãn hàng chục năm tuổi đang cho trái cũng ngã sập, trơ gốc…

Căn nhà của bà Trần Thị Út cùng ngụ ấp An Long lợp tôn xi-măng, nhưng cũng bị tốc mái, rơi xuống đầy nền nhà. Bà Út kể: “Đang ngủ, bỗng nghe có tiếng gió lùa, chưa kịp suy nghĩ thì mái tôn ở nhà trên bay tứ tung, tôi chỉ kịp chạy ra ngoài kêu cứu. Gia đình làm thuê, mới vay tiền cất được căn nhà chưa được tô xi-măng thì nay lại phải cặp cảnh này, mong chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình vì còn phải lo cho hai đứa con ăn học, rất khó khăn”.

Chủ tịch UBND xã An Bình Nguyễn Hữu Phước cho biết, trong ngày 5-9 sẽ kêu gọi các mạnh thường quân và cử lực lượng đến hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiến hành rà soát, chằn chống lại tất cả các căn nhà chưa chắc chắn ở xã, nhằm phòng chống, giảm bớt thiệt hại cho bà con.

BÁ DŨNG/nhandan.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here