“Nút thắt” quốc lộ 1 qua Tiền Giang còn đó, đường về miền Tây tiếp tục kẹt cứng?

0
553

Bốn cầu hẹp là “nút thắt” cổ chai trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang- nơi được xem là cửa ngõ về các tỉnh miền Tây- đã được đầu tư, nhưng chưa thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Do đó, đường về các tỉnh miền Tây được dự báo tiếp tục kẹt cứng trong dịp Tết năm nay.

Nút thắt cổ chai trên quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang chưa được gỡ, dự báo đường về miền Tây dịp Tết Nguyên đán tiếp tục kẹt cứng. Trong ảnh là một trong 4 cầu trên quốc lộ 1 đang được thi công. Ảnh: Trung Chánh

Bộ Giao thông Vận tải đã đầu tư hơn 300 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp mặt đường và mở rộng 4 cầu hẹp trên quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang. Trong đó, phần sửa chữa mặt đường, lắp cống thoát nước hai bên đường, ở một số đoạn thuộc các huyện Cai Lậy và Cái Bè khoảng 110 tỉ đồng và phần còn lại là thực hiện đầu tư mở rộng 4 cầu trên quốc lộ 1.

Theo đó, hợp phần thực hiện mở rộng 4 cầu, gồm cầu Rượu, cầu Sao, cầu Mỹ Quý và cầu Rạch Miễu nằm song song với cầu hiện hữu trên quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang, có quy mô 2 làn xe cơ giới và 1 làn xe thô sơ.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, ngoài cầu Rượu sẽ cho thông xe mô tô trước Tết Nguyên đán nhằm điều tiết giao thông, thì 3 cầu còn lại đến tháng 7-2020 mới hoàn thành.

Bốn cây cầu nêu trên là những “nút thắt” cổ chai dẫn đến tình trạng kẹt xe rất nghiêm trọng vào những ngày cuối tuần và dịp lễ, Tết- khi lưu lượng phương tiện lưu thông từ TPHCM về các tình thành miền Tây và ngược lại tăng cao. Do đó, việc các “nút thắt” cổ chai này chưa được tháo gỡ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, dự báo tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở cửa ngõ về miền Tây sẽ tiếp tục tái diễn.

Thực tế, vào ngày cuối tuần rồi, tình trạng kẹt xe kéo dài hàng chục cây số, từ cầu Mỹ Thuận (huyện Cái Bè) đến địa phận huyện Cai Lậy đã xảy ra, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn.

Kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 1 qua Tiền Giang vào cuối tuần rồi. Ảnh: Trung Chánh

Ngoài những cầu nêu trên, theo tìm hiểu của TBKTSG Online, trên quốc lộ 1 đoạn qua Tiền Giang còn hàng loạt cầu hẹp khác cần được đầu tư mở rộng để tạo sự thuận tiện cho việc đi lại của người dân miền Tây đến TPHCM và ngược lại, gồm cầu Phú Nhuận, Bà Đắc, An Cư, Thông Lưu, Bà Lâm và Mỹ Đức Tây.

Trung Chánh

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/299331/nut-that-quoc-lo-1-qua-tien-giang-con-do-duong-ve-mien-tay-tiep-tuc-ket-cung.html?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here