Quán cơm Đồng Hành: 2.000 đồng/phần, ấm lòng người nghèo ở Đồng Tháp

0
849

Một quán cơm có tên là Đồng Hành vừa được khai trương tại số 83 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp. Mỗi phần cơm có giá chỉ 2.000 đồng!
Quán cơm nghĩa tình

Quán cơm này do anh Phạm Minh Thiện là giám đốc Công ty Cỏ May thành lập. Quán cơm nghĩa tình này nhằm phục vụ công nhân lao động và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Quán cơm có thông điệp thú vị: “Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, không nhận được gì thì cũng đã được cho!”. Anh cho biết: “Tôi muốn giá bán nó không phải là mối bận tâm đối với khách đến ăn. Nếu mà mình không thu thì người ta ngại không đến, còn nếu mà bán với giá bình thường thì đôi khi nó lại là một gánh nặng đối với người có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, quán Đồng Hành chỉ thu 2.000 đồng mỗi phần cơm để bên mua không phải ngại và bên bán cũng thấy là mình đã hỗ trợ được”.

Quán phục vụ mỗi ngày từ 11 giờ đến 12 giờ 30phút. Mỗi ngày, quán chuẩn bị hơn 100 suất cơm với 4 món ăn. Thực đơn cũng được thay đổi liên tục hàng ngày. Giá trị thực của mỗi phần cơm là 12 ngàn đồng.

Đông đảo người lao động nghèo đến mua cơm vào mỗi buổi trưa

Trong ngày đầu khai trương đã có khá đông người lao động nghèo và công nhân lao động đến dùng cơm. Bà Nguyễn Thị Hảo ngụ xã Bình Thành, huyện Cao Lãnh ghé quán ăn vội dĩa cơm để tiếp tục đi bán vé số mưu sinh.

Trả tiền cho phần cơm của mình, bà Hảo xúc động nói: “Cơm ngon lành mà giá 2.000 đồng là quá rẻ rồi! Cái này giống như là ông chủ ổng giúp người nghèo thôi, chứ làm gì có dĩa cơm có giá 2.000 đồng.”

Anh Trần Văn Năm hiện đang làm bốc xếp tại thành phố Sa Đéc cho biết: Sự ra đời của quán cơm Đồng Hành không chỉ là niềm vui đối với anh mà còn của cả nghiệp đoàn bốc xếp.

Anh Năm thiệt thà cho biết: “Công ty Cỏ May mở ra vầy là giúp cho anh em lao động đỡ dữ lắm. Bình thường bữa cơm tốn từ 20 đến25 ngàn, bây giờ coi như tiết kiệm được 20 ngàn đồng mỗi ngày. Phần tiền này mình để đổ xăng đi tới đi lui cũng đỡ lắm”.

Hàng ngày có từ 10 đến 15 người phụ giúp với các công việc từ bếp núc cho đến phục vụ quán. Tất cả đều đăng ký luân phiên nhau, nhín lại một chút thời gian vào buổi trưa ở lại phục vụ không công.

Trước đó, công ty Cỏ May cũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây ký túc xá miễn phí cho sinh viên, cùng các chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Các nhân viên Công ty Cỏ May tham phục vụ bữa trưa nghĩa tình một cách tự nguyện

Các phần cơm có rau xanh và nhiều món luân phiên thay đổi theo ngày.

Thanh Nghĩa

Theo Thế Giới Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here