Sở VH-TT&DL An Giang đồng ý cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc

0
251

Ngày 20/1, lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang đã thống nhất cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Sáng 19/1, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận HLV Đặng Anh Tuấn đã xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên. Thông tin này được đưa ra trùng với thời điểm HLV Đặng Anh Tuấn vướng vào lùm xùm nợ tiền cựu diễn viên, người mẫu Trang Trần.

Cụ thể trong đoạn livestream, Trang Trần cho biết cuối tháng 9/2019, HLV Đặng Anh Tuấn khi đó đang bên Mỹ cùng Ánh Viên đã vay cô 10.000 USD với lý do chưa được Hiệp hội Thể thao dưới nước, Tổng cục TDTT chuyển tiền ăn, tập cho Ánh Viên. Từ đó đến nay ông Tuấn chưa trả tiền diễn viên này.

Ngày 20/1, lãnh đạo Sở VH-TT&DL An Giang (địa phương quản lý HLV Đặng Anh Tuấn) đã có cuộc họp để giải quyết các vấn đề liên quan đến cá nhân ông Tuấn. Sau cuộc họp, Sở VH- TT&DL tỉnh An Giang cho biết đã đồng ý để HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc tại ngành thể thao An Giang, theo nguyện vọng cá nhân.

HLV Đặng Anh Tuấn và kình ngư Ánh Viên. (Ảnh: Lao động)

HLV Đặng Anh Tuấn là HLV trực tiếp dẫn dắt kình ngư Ánh Viên. Trong gần 10 năm, hình ảnh ông Tuấn đồng hành cùng cô học trò nhỏ Ánh Viên trong mọi giải đấu từ trong nước đến nước ngoài đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ. Hai thầy trò cũng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể, trước khi đi xuống về phong độ ở “ao làng” SEA Games 2019.

Giới chuyên môn nhận định thời đỉnh cao của Ánh Viên đã không còn. VĐV này không vượt qua thành tích tốt nhất ở tất cả nội dung thi đấu, từ 400m hỗn hợp, ngửa hay tự do đều thấp hơn thời kỳ đỉnh cao tại SEA Games 2015.

HLV Đặng Anh Tuấn đã xin rời khỏi ngành thể thao An Giang và bày tỏ nguyện vọng bằng miệng cũng sẽ không làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam nữa. Như vậy, nhiều khả năng sau Tết Nguyên đán 2020, kình ngư Ánh Viên sẽ có HLV hoặc chuyên gia mới dẫn dắt.

Trường hợp chưa có chuyên gia nước ngoài, nhiều khả năng ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam tại TP.HCM, trong đó có HLV Phạm Việt Nam sẽ là người huấn luyện Ánh Viên.

Hải Vân

Nguồn: https://thoidai.com.vn/so-vh-ttdl-an-giang-dong-y-cho-hlv-dang-anh-tuan-nghi-viec-97616.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here