Thành phố hoa miền Tây Sa Đéc “khát” khách sạn 3-4 sao

0
1388

Mỗi năm, lượng khách đến TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) trên 700.000 khách, trong đó có khoảng 40.000 khách quốc tế. Vào dịp lễ, tết và những sự kiện lễ hội lớn, thành phố ngàn hoa này luôn rơi vào tình trạng “cháy” phòng nghỉ, đặc biệt là các loại phòng thuộc khách sạn 3 – 4 sao.

TP Sa Đéc một thị tứ lâu đời và chính thức mang tên TP Sa Đéc trực thuộc tỉnh Đồng Tháp vào năm 2013. Ở vùng đất này có nhiều làng nghề truyền thống trứ danh cả nước như: làng hoa Sa Nhiên, làng bột, bánh phồng tôm, hủ tiếu Sa Đéc…

Đặc biệt, TP Sa Đéc không chỉ nổi tiếng là thành phố ngàn hoa ở miền Tây mà còn có nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia, cấp tỉnh và thành phố, trong đó nổi tiếng và thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm là Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Chùa Kiến An Cung, chùa Kim Huê..

Dịp tết, Thành phố hoa Sa Đéc cung cấp trên 3 triệu vỏ hoa với hơn 2.000 chủng loại

Hiện nay, TP Sa Đéc có nhiều điểm thu hút khách du lịch đến tham quan nhưng đường Hoa Sa Nhiên – Cai Dao và Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là điểm check in mà du khách không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến Sa Đéc.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê thu hút khách du lịch bởi chuyện tình không biên giới của nữ nhà văn Marguerite (người Pháp) và người tình đầu tiên của bà là ông Huỳnh Thủy Lê (chủ nhân ngôi nhà cổ). Đến nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc xưa cổ còn được lưu giữ bảo tồn cho đến ngày nay. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã được công nhận là di tích cấp quốc gia năm 2009.

Đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đặt chân đến Sa Đéc

Riêng đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao (phường Tân Quy Đông) được TP Sa Đéc khánh thành và đưa vào khai thác du lịch từ năm 2015. Đường hoa có chiều dài hơn 2.300m và có hơn 54 hộ dân liên kết trồng hoa kết hợp phát triển du lịch. Năm 2018, UBND TP Sa Đéc đầu tư thêm những tiểu cảnh dọc hai bên đường hoa để du khách chụp ảnh, chỗ dừng chân… đặc biệt một hộ dân còn xây đài ngắm hoa cao 18m, sức chứa 40 người.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho biết, mỗi năm có trên 700.000 lượt du khách đến thành phố tham quan, trong đó có trên 40.000 khách du lịch quốc tế. Hàng năm, thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và đặc biệt là sự kiện Tuần văn hóa du lịch do UBND tỉnh chọn tổ chức tại địa phương đã thu hút hàng chục nghìn người đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay, toàn thành phố chỉ có gần 60 khách sạn, nhà nghỉ, trên 100 nhà trọ, do vậy không đáp ứng đủ chỗ nghỉ cho du khách, đặc biệt là các loại phòng thuộc khách sạn 3 – 4 sao.

Thành phố hoa Sa Đéc đang kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 -4 sao, vì thành phố đang “khát” phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 -4 sao

“Ngày 28/11 vừa qua, TP Sa Đéc rất vui mừng khi Tập đoàn Sao Mai khai trương và đưa vào khai thác khách sạn Bông Hồng, đây là một trong hai khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao đầu tiên của thành phố. Trước nhu cầu thực tế về nơi nghỉ dưỡng, TP đang kêu gọi các nhà đầu tư và có những chính sách hỗ trợ để các nhà đầu tư xây dựng các khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 -4 sao, phục vụ cho du khách mỗi khi đến TP Sa Đéc”. Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho biết.

Ngoài ra, ông Tùng còn thông tin, vừa rồi Làng hoa Sa Nhiên – Cai Dao đã được Bộ ngành Trung ương chọn đầu tư xây dựng trở thành một trong 10 Làng văn hóa du lịch cả nước. Theo ông Tùng, với lợi thế và tiềm năng sẵn có của Làng hoa Sa Nhiên – Cai Dao nên khi được Trung ương đầu tư, phát triển thành Làng văn hóa du lịch sẽ càng thu hút khách du lịch đến TP Sa Đéc.

Theo Phòng Kinh tế TP. Sa Đéc – Đồng Tháp cho biết, hiện nay có trên 550ha đất chuyên trồng hoa kiểng và có hơn 2.000 chủng loại hoa kiểng. Riêng thị trường hoa Tết Canh Tý 2020, làng hoa Sa Đéc đã chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa cảnh các loại phục vụ Tết, như: hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền ,vạn thọ, hoa hồng, dạ yến thảo, cát tường… Đặc biệt, tết năm nay có trên 600.000 chậu hoa hồng với hơn 200 giống hoa hồng ngoại tha hồ cho du khách lựa chọn.

Nguyễn Hành/dantri.com.vm

Nguồn: https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/thanh-pho-hoa-mien-tay-sa-dec-khat-khach-san-34-sao-20191201100248272.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here