Thông tin chính thức: An Giang cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ 1 tuần

0
680

Chiều 6-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết: Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất phương án, từ ngày 9-3, học sinh khối THPT tiếp tục duy trì việc học. Riêng học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp Sở Y tế phân phối 2.000 áp phích và 250.000 tờ rơi đến tất cả các trường để đảm bảo việc tuyên truyền đến phụ huynh, nhất là người có qua lại biên giới.

Các trường phối hợp địa phương tổ chức thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trường học; duy trì thông tin qua lại chặt chẽ với phụ huynh qua giáo viên chủ nhiệm. Đồng thời, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn cho 1.089 giáo viên ở 539 trường và cán bộ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương cách tự làm dung dịch rửa tay sát khuẩn và phương pháp rửa tay đúng cách để phòng, chống, dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19.

16 trường tiếp tục cho nghỉ học đến đầu tháng 4

Một số trường Đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên cả nước chính thức thông báo điều chỉnh thời gian đi học trở lại của sinh viên, học viên để phòng tránh dịch.

Dựa trên tình hình thực tế dịch với những diễn biến phức tạp khó lường, tính đến ngày 4/3 đã có một số trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên cả nước chính thức thông báo điều chỉnh thời gian đi học trở lại của sinh viên, học viên. Cụ thể các trường Đại học này tiếp tục đưa ra quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng tránh dịch. Danh sách các trường tiếp tục cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 cập nhật đến trưa ngày 4/3 như sau:

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: chính thức thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM: cho toàn thể sinh viên, học sinh các khóa học chính quy tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng: cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Trường CĐ Công thương: thông báo cho toàn thể sinh viên nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết ngày 31/3. ngày 1/4 sinh viên học tập theo kế hoạch.

Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: quyết định cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: thông báo sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3 còn các phòng, ban, trung tâm nhà trường vẫn làm việc bình thường.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: sáng ngày 4/3, nhà trường chính thức thông báo cho sinh viên toàn trường tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM: Tối ngày 2/3, PGS.TS Đỗ Văn Xê – hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho hay do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khó lường và tuân thủ chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM quyết định cho tất cả sinh viên được tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 29/3/2020.

Học viện Cán bộ TP.HCM: thông báo cho sinh viên của học viện tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020; cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc học viện vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.


Ảnh minh họa

Trường ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên Huế): đã chính thức quyết định không cho sinh viên tập trung tại trường đến hết tháng 3/2020.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng: thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đối với sinh viên đến hết ngày 29/3. Dự kiến kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học này sẽ kéo dài đến hết tháng 7/2020. Tuy nhiên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường làm việc bình thường theo kế hoạch điều chỉnh năm học và theo nhiệm vụ được giao.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại: thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn: cũng ra thông báo điều chỉnh lịch học lần thứ 6, theo đó toàn thể giảng viên, sinh viên tạm ngưng việc dạy và học đến hết ngày 31/3 để phòng dịch COVID-19.

Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức: thông báo cho học sinh, sinh viên (trong và ngoài giờ) được nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Sinh viên nhà trường tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học tới hết tháng 3/2020 thay vì thông báo trước đó. Nhà trường cũng sẽ áp dụng hình thức dạy và học E-learning từ 16/3 để sinh viên không bị hổng kiến thức trong thời gian nghỉ.

Danh sách tiếp tục cập nhật…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here