Tiền Giang cho hoc sinh nghỉ học 3 ngày để phòng tráng virus Corona

0
806

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hồng Oanh thông báo:

Toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp từ mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ được nghỉ học từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 05/02/2020 để Ngành Giáo dục và Y tế phối hợp phun thuốc tại các điểm trường học nhằm vệ sinh trường, lớp.

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học, lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp tốt với Ngành Y tế địa phương trong việc phun thuốc tại các trường và tuyên truyền cách thức bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên và mọi người để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ảnh minh họa

14 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

Đến chiều tối 2-2, thông tin chúng tôi nhận được có 14 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch do virus corona.

Hà Nội: Tối 2-2, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9-2-2020.

Khánh Hòa: Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch corona gây ra tại địa phương này.

TP.HCM: Cuối giờ chiều 2-2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch corona gây ra. Ngày 10-2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Học sinh được nghỉ đến hết ngày 9-2. Trước đó, ngày 1-2, Sở GD-ĐT tỉnh có công văn yêu cầu học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3-2. Tuy nhiên trước tình hình dịch nCoV diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo, chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sở này đã có công văn thay đổi như trên.

Thanh Hóa: Chiều 2-2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3 đến hết 8-2). Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, ban giám hiệu cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh. Các trường học chuẩn bị điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Hải Phòng: Ngày 2-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5-2) nhằm thực hiện các biện pháp và tập huấn công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc mầm non đến trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 3 đến hết ngày 5-2.

TP Biên Hòa (Đồng Nai): Ngày 2-2, Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày để phòng dịch Virus Corona.

Theo đó, phòng giáo dục – đào tạo TP. Biên Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn thành phố cho học sinh tạm thời nghỉ học trong hai ngày 3 và ngày 4-2 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona. Ngày thứ tư (ngày 5-2), học sinh sẽ đi học trở lại bình thường.

Long An: Chiều 2-2, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An – cho biết vừa họp với các đơn vị, phòng ban ngành giáo dục tỉnh này và thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3-2 đến 9-2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Ông Tiệp cho biết việc cho học sinh nghỉ học được Sở Y tế tỉnh này thống nhất cao, đồng thời UBND tỉnh Long An cũng đã chấp thuận đồng ý để Sở tiến hành các thủ tục, công văn triển khai đến các trường học trên địa bàn.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8-2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4-2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Sáng 2-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thanh Tạo – phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, trưởng ban chỉ đạo – cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1-2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – giám đốc Sở GD-ĐT – cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5-2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7-2.

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here