Tiền Giang khan hiếm nguồn nước sinh hoạt

0
227

Hiện nay, nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất ở tỉnh Tiền Giang rất khan hiếm vì nguồn nước nguyên liệu đang cạn dần.

Trung tâm thành phố Mỹ Tho, nguồn nước từ nhà máy nước cung cấp đang yếu dần, thậm chí nước chảy rất nhỏ giọt. Ở nhiều vùng ven biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang đường ống dẫn nước sạch chỉ chảy được vào ban đêm. Nhiều hộ dân phải sử dụng nước kém chất lượng cho sinh hoạt gia đình.


Đường ống dẫn nước sạch về vùng ven biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang rất nhỏ giọt do đó vấn đề tiết kiệm nước là cấp thiết.

Trong khi chủ trương của tỉnh vận động mọi người dân tiết kiệm nước thì tại nhiều vùng nông thôn, người dân sử dụng nước sạch cho việc tưới vườn cây, vệ sinh, tắm gội cho gia súc… rất lãng phí. Tại các xã Bình Phúc Nhứt, Bình Phan – huyện Chợ Gạo, doanh nghiệp Hớn Phong- đơn vị khai thác các trạm cấp nước sinh hoạt vừa phát hiện gần 10 hộ dân xả nước ra mương để tưới cây thanh long.


Vườn thanh long tỉnh Tiền Giang rất ” khát nước” nhưng không vì thế mà sử dụng nước sinh hoạt để phun tưới.

Tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, có nhiều trường hợp sử dụng nước sạch tưới vườn sầu riêng. Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình cho biết: “Xã cũng đã quán triệt cho lãnh đạo các ấp, có phân công cấp ủy phụ trách các ấp phối hợp với đơn vị cung cấp nước đi kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản. Nếu cố tình vi phạm thì xã sẽ cho cắt nước các hộ này”../.

Nhật Trường/VOV – ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/tien-giang-khan-hiem-nguon-nuoc-sinh-hoat-1015202.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here