Tiền Giang: Kiện từ xã đến tỉnh chỉ để tranh chấp quyền nuôi… một con chó

0
335

Chỉ vì mất chó, người mất nghi ngờ hàng xóm bắt chó của mình về nuôi đòi mãi không trả nên kiện đến chính quyền. Cho rằng công an xã giải quyết không đúng, người mất chó khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng, thậm chí khiếu nại đến Công an tỉnh nhờ can thiệp.

Vụ kiện hy hữu

Theo đơn khiếu nại của bà N.T.K.C ngụ tại xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang gửi đến cơ quan chức năng, bà có nuôi con chó đặt tên cho nó là Bột. Một ngày, con chó bỏ nhà ra đi không về. Mấy ngày sau, phát hiện nhà hàng xóm có một con chó y hệt con chó mà mình bị mất, bà đến xin lại. Người này không đồng ý, nên bà nhờ chính quyền can thiệp.

Công an xã cho rằng bà C. không chứng minh được con chó nhà bà T. là của mình nên xử “chó ở nhà ai người đó nuôi”.

Không đồng ý với cách giải quyết này, bà C. làm đơn khiếu nại khắp nơi. Trong đơn kiếu nại, bà C. cho rằng con chó của mình nuôi đi lạc qua nhà bà T. mà công an xã Bình Nhì giải quyết cho bà T. nuôi là không hợp lý.


Tranh chấp quyền sở hữu nuôi chó đang làm khó chính quyền tại Gò Công Tây. Ảnh: Nhật Hồ’

Theo bà C., do phía bà T. cho rằng vợ chồng bà “bắt chó” nên rất bức xúc. Bởi, con chó này là của bà nuôi bị mất, nay theo về nhà coi như nó trở về chủ cũ chứ không hề lấy. Chính vì mang tiếng nên bà C. muốn làm rõ trắng, đen nên gửi đơn đến nhiều cơ quan tại tỉnh Tiền Giang để nhờ các cơ quan này trả lại sự trong sạch của bà.

Bà C. gửi đến Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang; UBND huyện Gò Công Tây để nơi này giải quyết vụ việc tranh chấp con chó giữa bà và bà T.

Chưa có tiền lệ

Trước khiếu nại của bà C., ngày 8.4, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang có thông báo phúc đáp với nội dung: “Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang chuyển đơn của bà đến Công an huyện Gò Công Tây xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Ngày 21.4 Phó chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây cũng có thông báo gửi bà C. về nội dung “tranh chấp quyền sở hữu con chó” như sau: “Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, UBND huyện chuyển đơn của bà C. đến Chủ tịch UBND xã Bình Nhì để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Ông Lê Văn Nê, Phó chủ tịch huyện Gò Công Tây, cho biết đây là vụ kiện chưa có tiền lệ. “Chúng tôi đã chuyển đơn của bà C. đến xã Bình Nhì để nơi đây giải quyết”, ông Nê cho biết.

Theo UBND xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, đây là vụ tranh chấp rất hy hữu nên sắp tới sẽ họp dân lại để có hướng giải quyết.

NHẬT HỒ

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/hy-huu-khieu-nai-tu-xa-den-tinh-chi-de-tranh-chap-quyen-nuoimot-con-cho-803437.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here