Tiền Giang: Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mai chiếu thủy

0
1188

Với lợi thế là cái nôi của cây mai chiếu thủy dạng nu, trong những năm gần đây, nhiều nông dân Gò Công Tây đã mạnh dạn đưa cây mai chiếu thủy trồng dưới đất ruộng, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Anh Trần Đông L.iệt chăm sóc những cây mai chiếu thủy dạng nu. Ảnh: Kim Lan

Theo anh Trần Đông L.iệt (45 tuổi), khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình, đang sở hữu vườn mai chiếu thủy 5 năm tuổi, trị giá trên 2 tỷ đồng cho biết: Với diện tích gần 5.000 m2, hiện gia đình anh có khoảng 20.000 gốc mai chiếu thủy lớn, nhỏ.

Theo giá trị trường hiện nay, các gốc mai chiếu thủy 3 năm tuổi hiện anh bán với giá 200.000 đồng/1 gốc. Mai 5 năm tuổi 500.000 đồng/ gốc… Theo anh Li.ệt, việc trồng mai chiếu thủy trên đất ruộng với quy mô lớn tạo thuận lợi cho việc chăm sóc, giúp cây mai phát triển rất nhanh.

Thông thường chỉ cần sau 1 năm, cây mai đã có nu và sau 3 năm đã đạt chuẩn cây nguyên liệu để đưa lên chậu tạo hình. Ngoài ra, anh còn bầu chiết nhánh bán cây giống với giá 10.000 đồng/ nhánh.

Cây mai chiếu thủy đã đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân địa phương. Ảnh: Kim Lan

Từ những gốc mai nguyên liệu trồng dưới ruộng, cộng với việc tìm mua các gốc mai chiếu thủy cổ thụ ở địa phương, anh đã uốn, tạo dáng, sửa rễ để tạo kiểng bonsai, đáp ứng nh.u c.ầu của thị trường.

Hiện anh còn khoảng trên 10 cặp mai chiếu thủy bon sai đã thành hình, giá trị mỗi cặp giao động từ 30 – 50 triệu đồng. Chỉ tính riêng tiền bán mai chiếu thủy bonsai, mỗi năm anh thu nhập gần 200 triệu đồng.

Anh Liệt cho biết, mai chiếu thủy ở Gò Công có tiếng là dáng đẹp, nu to, và nhiều gốc cổ thụ nên nhiều người sành về cây kiểng rất ưa chuộng. Nhiều khách hàng trong các tỉnh miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh thậm chí nhiều người ở tận miền Trung cũng tìm đến vườn mai của anh mua.

Hiện nay, UBND huyện Gò Công Tây đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ cấp phép cho UBND huyện Gò Công Tây làm chủ sở hữu thương hiệu “Cây mai chiếu thủy nu Gò Công”, qua đó, giúp cho người dân trồng mai chiếu thủy nu được bảo vệ chính đáng và góp phần quảng bá, nâng cao giá trị cây mai chiếu thủy vùng Gò Công.

Quốc Nam/THTG

Nguồn: http://www.thtg.vn/thu-nhap-hang-tram-trieu-dong-tu-mai-chieu-thuy/

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here