Tiền Giang: Xử lý một đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật liên quan nhóm ăn xin mặt bôi đen

0
19351

Một nam thanh niên ngụ tại xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vừa bị cơ quan công an mời làm việc về có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nhóm người ăn xin bôi đen xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Lợi dụng những ngày qua trên mạng xã hội truyền hình ảnh những đối tượng mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen xì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người lo lắng.

Ngày 04/12/2019, đối tượng L.M.T ngụ xã tại xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã lấy những tấm hình trên cho đăng tải lại kèm theo bình luận “hình ảnh này mình mới gặp mọi người ơi trên đường đi làm về… sợ quá…. Nó kêu lại mà chạy luôn, nghĩ mà nổi da gà….. mình vừa gặp đồng môn nó. Hai thằng ăn mặt như vậy. Đi từ ngã tư Lương Phú xuống Bến Chùa…”

Thông tin mà L.M.T đã đăng tải trên facebook cá nhân

Sau khi tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh, Công an huyện Châu Thành đã tiến hành xác minh và khẳng định trên địa bàn không có xuất hiện nhóm đối tượng như thông tin mà L.M.T đăng tải.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, L.M.T. đã thừa nhận hình ảnh trên là do bản thân bắt gặp trên mạng và tải về đăng lại, hoàn toàn không gặp người được mô tả trong bài viết và thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội với mục đích thu hút lượt xem, tương tác trên trang facebook cá nhân. Hiện tại, L.M.T đã gỡ bỏ bài viết trên xuống

Theo một chuyên gia am hiểu về luật, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của L.M.T đã vi phạm Khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện quy định hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng (đối với cá nhân). Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này.

Những ngày qua khi những hình ảnh về nhóm người ăn xin bôi đen mặt được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng bất an, đặc biệt theo chia sẻ của cư dân mạng thì đối tượng ăn xin này có hành tung khá bí ẩn và xuất hiện ở rất nhiều địa phương khác nhau như Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang, Đồng Tháp…

Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn thất thiệt vì nhóm người này được cơ quan chức năng xác nhận chỉ mới xuất hiện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trước những thông tin về nhóm người ăn xin trên,  Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: “Người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặt đen xì… xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn”.

Theo Đại tá Dũng, đối tượng như người dân và cộng đồng mạng phản ánh vào nhà dân chỉ xin tiền, không có hành vi vi phạm pháp luật… nên cơ quan công an không thể bắt họ được. Tuy nhiên, cơ quan công an đang theo dõi chặt chẽ nhóm này và khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi phát hiện những đối tượng như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here