Về thăm An Giang – vùng đất huyền bí bậc nhất miền Tây

0
347

An Giang từ lâu vốn nổi tiếng là vùng đất huyền bí nổi tiếng ở miền Tây.

Nằm trong Tứ giác Long Xuyên, An Giang ở thượng nguồn và luôn sở hữu một mùa nước nổi như một đặc sản riêng khi nhắc đến nơi đây.

Được thiên nhiên ưu ái với trên có núi non, dưới có sông nước. An Giang có nguồn nước mặt và nước ngầm rất dồi dào. Sông Tiền và sông Hậu chảy song song từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Phong cảnh ở An Giang được xếp vào hàng hữu tình và làm xao xuyến rất nhiều du khách từng ghé thăm vùng đất này.

Ẩm thực là một phẩn không thể không nhắc đến ở đây. Sở hữu một nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc khác nhau đang sinh sống trên địa bàng tỉnh. An Giang dĩ nhiên có cho mình 1 nền ẩm thực đặc sắc không thua kém bất cứ một địa phương nào ở Việt Nam.

Từ những món ăn đậm chất miền Tây sông nước như bún mắm, bún cá hột vịt lộn cho đến những món ăn truyền thống của đồng bào Khơ me như đu đủ đâm, bò xiên. Hay một món ăn vốn đã rất nổi tiếng trong cộng đồng người Chăm ở An Giang mang tên tung lò mò.

Ngoài ra khi nhắc đến An Giang là nhắc đến những cây thốt nốt. “Gia vị” đặc trưng chỉ có ở vùng đất 7 núi này. Cây thốt nốt làm nên tên tuổi của vùng đất này bởi những sản phẩm gắn mác An Giang như đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt, nước thốt nốt…

“Tiền tam giang, hậu thất lĩnh…”

Đó là câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Trịnh Thất Bửu dùng để miêu tả cảnh đẹp trên ngã 3 Châu Giang. Ngã 3 sông nổi tiếng với nhiều câu chuyện huyền bí về người Chàm ở châu thổ hay con sông ngày nay đã trở nên nổi tiếng với nhịp sống rộn ràng trên những căn nhà nổi.

An Giang còn là vùng đất của tâm linh và lễ hội. Nơi hàng năm đón hàng trăm nghìn lượt khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng.

Về miền Tây, mong bạn 1 lần ghé ngang thăm vùng đất này. Để nếm vị tươi mát của thốt nốt, ăn thử tô bún cá đậm đà thơm mùi điên điển. Về đi qua những cánh đồng, bãi bồi An Giang. Để thấy vùng đất này đẹp dịu dàng đến chừng nào.

Nguồn: Xôi/Khoẻ Plus

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here