Vì sao Sơn Tùng M-TP, Jack, Quân A.P, Hoài Lâm thường hay bị so sánh?

0
287

Khi các nghệ sĩ trẻ tạo được dấu ấn nhất định trong lòng công chúng, họ thường hay bị so sánh với nhau. Trong đó, điển hình là Jack, Sơn Tùng M-TP, Quân A.P, Hoài Lâm.

Jack, Sơn Tùng M-TP, Quân A.P, Hoài Lâm đều là những ca sĩ tài năng của showbiz. Ảnh: NSCC, MTP

Việc các nghệ sĩ, ca sĩ trong showbiz bị đặt lên “bàn cân” so sánh với nhau xưa nay không phải là hiếm. Tuy nhiên, để so sánh các ca sĩ thường có những điểm tương đồng trong âm nhạc, xuất phát điểm và nhiều yếu tố khác.

Vậy Jack, Sơn Tùng M-TP, Quân A.P, Hoài Lâm bị so sánh vì điều gì?

Có xuất phát điểm tương đồng

Trước đây, khi Jack và Quân A.P có đôi chút hiểu lầm nhau, người ta quan tâm nhiều đến sự nghiệp của hai ngôi sao trẻ này. Và không ít người đã tìm ra những điểm tương đồng để so sánh về thực lực âm nhạc của họ.

Một điều khá thú vị là Jack và Quân A.P lại là những người bạn đồng niên sinh năm 1997 và cùng có những điểm sáng trong sự nghiệp âm nhạc vào năm 2019.


Jack và Quân A.P (từ trên xuống). Ảnh: NSCC

Trước đây, dù chỉ là “tân binh Vpop” với số lượng sản phẩm âm nhạc đếm trên đầu ngón tay nhưng cả hai đã sớm gặt hái được thành công.

Thậm chí trước đây, 2 nam ca sĩ trẻ đều cùng cover những bản hit trong quá khứ. Nếu Quân A.P tạo ấn tượng nhờ chất giọng trầm ấm thì Jack làm mới bằng những luyến láy rất đặc trưng của bản thân.

Chính vì những điểm tương đồng, khó tránh Quân A.P và Jack bị đặt lên “bàn cân”. Tuy nhiên, trong âm nhạc, cả hai đang cho thấy mỗi người là một màu sắc âm nhạc và con đường lựa chọn riêng.

Từng hóa thân vào nhau

Cách đây 6 năm, lúc Hoài Lâm 19 tuổi cũng là thời điểm thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Dù là “tân binh” của làng giải trí, tuy nhiên anh lại vụt sáng trở thành 1 ngôi sao khi tham gia Gương mặt thân quen.

Lúc ấy anh được xem là hiện tượng âm nhạc – như cách mà người ta gọi Sơn Tùng M-TP trước đây. Và rồi, sau khi cover ca khúc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP tại chương trình Gương mặt thân quen, anh khiến cộng đồng mạng xôn xao. Diva Mỹ Linh lúc đấy làm giám khảo chương trình đã nhận định: “Hoài Lâm hát hơn cả Sơn Tùng”.


Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm (từ trên xuống). Ảnh: NSCC

Chính chia sẻ của Mỹ Linh cùng với việc từng hóa thân thành Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm luôn bị đặt lên bàn cân so sánh với nhau. Ngoài ra, việc cả hai cùng trạc tuổi và có sự nghiệp thăng hoa ban đầu tương đối giống nhau (Hoài Lâm sinh 95, Sơn Tùng M-TP 94) nên chuyện so sánh là khó tránh khỏi.

Có nhiều bản hit lọt top trending

Sơn Tùng M-TP, Jack, Hoài Lâm hay Quân A.P hiện nay đang là những cái tên đình đám, sở hữu nhiều bản hit triệu view và thường xuyên lọt top 1 trending YouTube.

Những sản phẩm âm nhạc của họ khi ra mắt luôn đứng thứ hạng cao ở các bảng xếp hạng âm nhạc. Bên cạnh đó, hầu như các ca khúc mà Sơn Tùng M-TP, Jack, Hoài Lâm hay Quân A.P tung ra đều vào top 1 trending YouTube. Điển hình như Hoa hải đường của Jack trụ top 1 trending YouTube trong gần 2 tuần liền, trong khi đó MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP giữ top 1 trending YouTube đến 19 ngày.

Với Quân A.P khi ra mắt MV Bông hoa đẹp nhất cũng bất ngờ “đánh bại” Blackpink với Ice Cream để leo lên top 1 trending YouTube. Ngoài ra, Hoài Lâm với Hoa nở không màu cũng vậy, anh giữ top 1 trending YouTube khá lâu.

Đều là nghệ sĩ trẻ tài năng

Một điều không ai có thể phủ nhận là cả 4 ca sĩ trên đều là những nghệ sĩ tài năng của showbiz, họ luôn không ngừng nỗ lực. Nếu như Hoài Lâm đang rục rịch trở lại sau hàng loạt biến cố thì Jack đang cho thấy sự “lột xác” của mình trong phong cách âm nhạc. Sơn Tùng M-TP mỗi lần tùng MV là mỗi lần tạo bất ngờ cho khán giả. Riêng Quân A.P, anh được đánh giá hát cảm xúc hơn, tình hơn…

Thiết nghĩ, so sánh thực lực giữa các nghệ sĩ sẽ dễ tạo tranh cãi, nhưng đây cũng là động lực để họ cố gắng hơn trong sự nghiệp, nhất là luôn luôn phát triển bản thân, không bị dậm chân tại chỗ.

ĐÔNG DU

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/vi-sao-jack-son-tung-m-tp-quan-ap-hoai-lam-thuong-hay-bi-so-sanh-845252.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here