Vì sao Sơn Tùng M-TP quyết ‘chiêu mộ’ bằng được Kay Trần về công ty M-TP Talents?

0
119

Thời gian gần đây, việc Kay Trần chính thức gia nhập công ty của Sơn Tùng M-TP khiến người hâm mộ phát sốt. Qua đó, rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc chiêu mộ một rapper đặc biệt này.

“Welcome aboard, singer Kay Trần! Exclusive artist of M-TP Talent” (Tạm dịch: Chào đón gia nhập, ca sĩ Kay Trần. Nghệ sĩ độc quyền của M-TP Talent). Dòng trạng thái ngắn ngủi trên fanpage của Sơn Tùng M-TP nhưng đủ thông tin để xác nhận Kay Trần chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên gia nhập mô hình phát triển tài năng trẻ mà giọng ca gốc Thái Bình mới xây dựng.

Sau những bàn tán thích thú về việc gia nhập của Kay Trần về dưới trướng của “Sếp Tùng”, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi tại sao Sơn Tùng M-TP lại chiêu mộ Kay Trần, một gương mặt không thực sự mới mẻ, để trở thành “gà chiến” và liệu có thể trở thành chú gà đẻ trứng vàng trong truyền thuyết hay không?

Sự nghiệp của Kay Trần trước khi đầu quân cho Sơn Tùng M-TP

Kay Trần sinh năm 1994, anh không chỉ bằng tuổi, hoạt động cùng một thời gian với Sơn Tùng M-TP mà còn được biết đến là người bạn tri kỉ của nam ca sĩ gốc Thái Bình. Điều này cũng có nghĩa việc “Sếp Tùng” chiêu mộ Kay Trần là điều không có gì ngạc nhiên cả.


Dù thân thiết và hoạt động cùng nhau từ khi còn trong giới underground, nhưng phong cách âm nhạc cũng như hướng đi phát triển sự nghiệp của cả hai lại khác nhau vô cùng. Kay Trần được biết đến là một rapper, ca sĩ. Anh cũng có khả năng sáng tác nhưng chưa thực sự được biết đến nhiều.


Dấu ấn đầu tiền của Kay Trần tại thị trường âm nhạc Việt Nam là khi tham gia chương trình Ngôi sao Việt 2014. Đối thủ của Kay Trần tại Ngôi sao Việt 2014 có những gương mặt nặng ký khác như Soobin Hoàng Sơn, Suni Hạ Linh, Liz Kim Cương và Tùng Mini. Chung cuộc, Tùng Mini là người chiến thắng, trong khi Kay Trần chọn cách dừng cuộc chơi trước đó.

Tiếp theo đó, sau 3 năm “im hơi lặng tiếng”, Kay Trần ra hàng loạt các sản phẩm chất lượng như Ý em sao, Chuyện tình tôi, Tết đong đầy,… Điều này giúp Kay Trần trở thành Nghệ sĩ Indie/Underground được yêu thích nhất năm 2018, hạng mục nằm trong khuôn khổ của Zing Music Awards 2018.


Sau nhưng lời chỉ trích dung tục với MV Vô ra ra vô, anh có góp giọng trong MV của Han Sara mang tên Đếm Cừu. Sự ăn ý của cả hai khiến MV vô cùng được yêu thích, với lượt xem và lượt nghe cao trong năm qua.

Nhưng nếu nhìn những thành tích này, có thể thấy chàng rapper trẻ này vẫn chưa có định hướng đầy đủ cho chính mình khi các sản phẩm âm nhạc chưa được đầu tư cũng như thiếu chiến lược đường dài một cách rõ rệt.

Sơn Tùng M-TP và nước đi táo bạo để “gà đẻ trứng vàng”

Gần đây, Sơn Tùng M-TP đã có những chia sẻ về sự nghiệp của bản thân. Anh bày tỏ sẽ ngừng hát vào năm 30 tuổi để dành nhiều thời gian với gia đình hơn. Còn về âm nhạc, Sơn Tùng có định hướng sẽ là người nâng đỡ những tài năng trẻ.

Và chính xác theo nhưng gì anh nói, anh đã thành lập công ty giải trí M-TP Talents, chiêu mộ những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam. Đây cũng được cho là bước đầu của kế hoạch dài hạn mà anh tiết lộ bên trên.


Ngoài những ý kiến mong chờ sự ra mắt của Kay Trần khi là gà của công ty Sơn Tùng, nhiều người lại lo sợ rằng đây có thể là cú nổ “xịt” khi Kay Trần không phải là gương mặt mới, sẽ không làm khán giả mong đợi nhiều nữa.


Một “talent” đã được biết đến nhưng chưa thật thành công thường đưa đến hai lựa chọn cho công ty quản lý: “đập đi xây lại”, tức xây dựng hình ảnh và âm nhạc hoàn toàn khác so với trước, hoặc tiếp tục phát triển phong cách vốn có nhưng đầu tư bài bản hơn.

Đến nay, Sơn Tùng M-TP vẫn chưa tiết lộ cụ thể kế hoạch với người bạn Kay Trần. Nam rapper cũng mới chỉ xác nhận việc đầu quân cho công ty. Ngoài ra, những dự định dài hạn hiện vẫn đang là dấu hỏi với tất cả. Vì thế, chắc chắn Sơn Tùng M-TP sẽ còn rất nhiều việc phải làm để “nhào nặn” Kay Trần thành một chú gà “đẻ trứng vàng” và hi vọng có thể trở thành ca sĩ có thành tích nổi danh ngang bằng với sếp của mình.

Nguồn: https://www.techz.vn/194-720-1–vi-sao-son-tung-m-tp-quyet-chieu-mo-bang-duoc-kay-tran-ve-cong-ty-m-tp-talents-ylt513910.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here