Vĩnh Long: Đến nhà bạn thân chơi, người phụ nữ ‘cuỗm’ 40 chỉ vàng

0
202

Sau quá trình điều tra và xác minh, cơ quan công an TP Vĩnh Long ra quyết định khởi tố đối tượng ‘thó’ 4 lượng vàng khi tới nhà bạn thân chơi.

 

Đến nhà bạn thân chơi, người phụ nữ ‘bỏ túi’ 4 lượng vàng. Ảnh: Người lao động.

Ngày 4/7, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Võ Thị Muỗi (55 tuổi; ngụ phường 5, TP Vĩnh Long) và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra.

Theo báo Thanh niên, bà Muỗi và bà Nguyễn Thị D. (56 tuổi; ngụ TP Vĩnh Long) là bạn bè thân thiết lâu năm, thường xuyên qua lại như chị em ruột thịt. Bà D. có chút “vốn riêng” làm của để dành và vì thân thiết nên bạn thân là Võ Thị Muỗi nắm rất rõ nơi cất giấu trong nhà.

Chiều 23/5, nắm được thông tin bà D. đi chơi vắng nhà, bị can đã đến chơi và đi vào phòng ngủ của bạn thân, cạy tủ “cuỗm” đi một chiếc lắc và 2 nhẫn vàng. Tổng trọng lượng của số trang sức này là 40 chỉ vàng 24K, trị giá gần 190 triệu đồng. Ngay sau khi ăn trộm xong, bị can này đã mang 13 chỉ vàng bán để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Số vàng còn lại, bà Muỗi giấu trong nhà.

Phát hiện bị mất tài sản nên bà D. đã lập tức trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, lực lượng công an nhanh chóng xác định bà Võ Thị Muỗi là thủ phạm thực hiện nên mời về cơ quan làm việc. Tại cơ quan công an, bà Muỗi khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Qua quá trình điều tra, hôm nay, ngày 4/7, cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố bạn thân của nạn nhân và tiếp tục xử lý theo qui định pháp luật hiện hành.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/den-nha-ban-than-choi-nguoi-phu-nu-cuom-40-chi-vang-97913-3.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here