Xem xét cho tất cả học sinh toàn quốc nghỉ học hết tháng 2

0
1863

Chiều tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tất cả các tỉnh, thành xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết sẽ quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.


Xem xét cho tất cả học sinh toàn quốc nghỉ học hết tháng 2

Trao đổi với VietNamNet tối cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết: Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hiện nay đã có một số địa phương chốt cho nghỉ học thêm 1 tuần hoặc cuối tháng 2. Một số địa phương cho đi học trở lại từ tuần tới cũng vừa thay đổi quyết định. Hiện có khoảng 30 tỉnh, thành vẫn cho học sinh đi học từ ngày 17 tới.

Hàng loạt trường chuyển hướng cho HS-SV nghỉ học thêm 1-3 tuần

Ngoài tỉnh Đồng Nai, Tuyên Quang, Hưng Yên, nhiều trường ĐH-CĐ cũng bất ngờ thay đổi quyết định để cho HS-SV nghỉ học thêm 1-3 tuần nhằm phòng tránh dịch COVID-19.
Chiều tối nay, 14-2, UBND TP.HCM có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên của TP tiếp tục nghỉ học thêm hai tuần, tức đến hết tháng 2.

rường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp vệ sinh phòng học

Ngay lập tức sau đó, nhiều đơn vị tỉnh, thành, trường ĐH-CĐ cũng đã thay đổi quyết định từ việc cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2 thì sẽ tiếp tục nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến thêm 2-3 tuần.

Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo cho tất cả sinh viên, học viên đang theo học tại các trường thành viên của ĐH này sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, tức đến hết ngày 1-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng vừa gửi thông báo về việc cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, dự kiến trường này sẽ cho sinh viên trở lại học từ ngày 2-3 tới.

Nhiều trường khác cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 như Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, CĐ Cao Thắng…

Trước đó, một số tỉnh, thành như Đồng Nai, Tuyên Quang, Hưng Yên cũng đã quyết định từ việc cho học sinh đi học trở lại bằng việc cho các em nghỉ thêm một tuần, tức hết ngày 23-2.

Như vậy, tính đến tối nay, cả nước đã có 34 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2.

Bao gồm: Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Long An, Tiền Giang, Quảng Nam, Cà Mau, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hòa Bình, Điện Biên, Kiên Giang, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Và cả nước có bảy tỉnh, thành cho học sinh nghỉ đến hết ngày 23-2. Gồm Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hưng Yên. Trong đó, TP.HCM cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/xem-xet-cho-tat-ca-hoc-sinh-toan-quoc-nghi-hoc-het-thang-2-616264.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here