Xuất hiện giống cây có hoa và trái liên tục đổi màu ở Đồng Tháp

0
1027

Thời gian gần đây, tại Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện cây ngọc long châu. Loài cây ngọc long châu này từ lúc ra hoa đến lúc đậu trái chuyển màu liên tục, vừa chơi được hoa vừa chơi được trái lại lần đầu xuất hiện nên thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chị Phạm Thị Bé Tám (khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là người đang sở hữu giống cây ngọc long châu này cho biết: Ưu điểm của cây ngọc long châu là dễ chăm sóc, mọc theo dạng bụi, có thể cao trên 1m. Cây ngọc long châu được trồng bằng cách giâm cành, sau 2 tháng là cây có thể ra hoa.

Chị Tám chăm sóc các cây ngọc long châu để giao cho thương lái.

Điểm đặc biệt của giống hoa ngọc long châu này là cây cho hoa và trái suốt năm, mỗi đợt kéo dài đến 5 tháng, từ lúc ra hoa đến kết trái sẽ chuyển màu liên tục từ nụ màu trắng, sang bông tím. Hoa ngọc long châu kết trái thành chùm có màu xanh và khi trái chín lại chuyển sang màu tím rất bắt mắt, khi hoa nở lại có hương thơm dịu nhẹ.

Do lạ mắt và lần đầu xuất hiện nên giá bán cây ngọc long châu này khá cao. Cây ngọc long châu trồng khoảng 2 tháng giá bán tại vườn dao động từ 30.000- 40.000 đồng. Riêng những cây ngọc long châu cao trồng hơn 1 năm giá bán lên đến vài trăm ngàn đồng.

Theo Thanh Nghĩa (Báo Vĩnh Long)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here